Cùng tham dự lễ trưởng thành của nam thanh nữ tú tại Hàn Quốc

Đến với xứ sở kim chi, các bạn học sinh du học Hàn Quốc không những được học trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà còn được tham dự những lễ hội vô cùng đặc sắc của người dân Hàn Quốc. Tiêu biểu ta phải kể đến đó là lễ trưởng thành của những bạn trẻ bước sang tuổi 20 – độ tuổi đẹp nhất của đời người.

Hôm 16/5 vừa qua, tại Hàn Quốc, có rất nhiều các nam thanh nữ tú mới bước sang tuổi 20 được tham dự lễ trưởng thành tại nhà truyền thống Namsangol Hanok Village thuộc thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

nghi thức cúi chàoTrang phục của các cô gái

Đối với những người Hàn Quốc, đây là một ngày lễ rất quan trọng, được tổ chức mỗi năm một lần, đánh dấu cho sự trưởng thành cho cuộc đời mỗi con người. Những người bước sang tuổi 20 tức là đã lớn rồi, là lúc phải có nghĩa vụ lớn hơn với gia đình và xã hội. Tự bạn có thể ra ngoài xã hội, tự chăm lo cho cuộc sống của bản thân, bố mẹ có thể coi như gần hết trách nhiệm với bạn. 20 tuổi, bạn không còn là trẻ con nữa, bạn phải tự chịu trách nhiêm cho mọi suy nghĩ và hành động của mình, bạn sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng nhiều hơn. Chính vì thế mà lễ trưởng thành được coi là một trong những nghi lễ lâu đời và có ý nghĩa hết sức quan trọng với mỗi người dân Hàn Quốc

Khi tham dự lễ trưởng thành, các chàng trai, cô gái sẽ mặc bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Các bạn sẽ mặc trên mình bộ quần áo hanbok được làm bằng vải lụa. Nữ trên đầu sẽ búi tóc gọn gang cài một chiếc châm ở đằng sau. Phía đằng trước sẽ đầu sẽ được gắn thêm một chiếc kẹp tóc nhỏ gọi là “Binyeo”. Còn các chàng trai, trên đầu sẽ đội một chiếc mũ màu đen, cao với vành nón rộng có dây buộc xuống dưới cằm.

Xem thêm về kinh nghiệm du học Hàn Quốc tại đây: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html

Trang phục của các chàng trai

Theo thường lệ, nghi lễ trưởng thành này sẽ được tổ chức vào đầu tuần thứ 2 hoăc đầu tuần thứ 3 của tháng năm hàng năm.

Nghi lễ bắt đầu như thế nào?

Đầu tiên, các nam thanh nữ tú sẽ thực hiện nghi thức cúi đầu cảm ơn những vị khách có mặt trong buổi lễ và uống một ly rượu để chứng tỏ là mình đã là người trưởng thành. Sau đó họ được dẫn đi thăm đền thờ tổ tiên để làm nghi thức thông báo với họ rằng con cháu của họ đã đên tuổi trưởng thành, có thể tự lập, tự chăm lo cho cuộc sống của bản thân khi ra ngoài xã hội.

Các bạn trẻ cúi chào tới những vị khách có mặt tại buổi lễ

Sau khi làm các nghi thức xong, các bạn trẻ sẽ được nhận 3 món quà truyền thống đó là nước hoa, hoa hồng và một nụ hôn từ người mà bạn yêu quý. Mỗi một món quà có một ý nghĩa riêng và nó tượng trưng cho tuổi thanh xuân trẻ trung, năng động, nhiều ước mơ hoài bão và  ngập tràn hạnh phúc.

Tuy nhiên, lễ trưởng thành đã bị mai một theo năm tháng, không còn nhiều người quan tâm tới những nghi lễ rườm rà và nhiều thủ tục nữa, thâm chí nhiều người còn không biết đến nghi thức này. Thay vào đó, khi đến tuổi trưởng thành, các gia đình thường đưa những đứa con của mình đến nhà hàng khách sạn, đến các quán karaoke để tổ chức một buổi thật hoành tráng để công nhận, đánh dấu cho sự trưởng thành cho những đứa con yêu của mình.

Xem thêm : http://duhochanquocline.com/cong-dong-line/cung-line-du-hoc-ngam-la-vang-roi-tai-dat-nuoc-han-quoc.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg