Câu chuyện trải nghiệm tại Trung tâm tiếng hàn Đại học Sogang

Khi nói đến cảm nhận không khí của mùa thu thì mọi người đều sẽ thấy đó là cảm giác một điều gì đó mới mẻ đang bắt đầu đúng không? Mùa thu của Hàn Quốc vốn là mùa đọc sách, mùa chơi thể thao… Gần đây tôi luôn có suy nghĩ mùa thu năm nay mình muốn tập thể dục thật nhiều.

Hôm nay tôi muốn nói về những trải nghiệm của mình đã được trải qua nhờ vào các hoạt động của trung tâm ngôn ngữ.

Từ tháng 12năm 2015, đến nay tôi đng theo học tại Trung tâm tiếng Hàn của Đại học Sogang được 10 tháng rồi.

Nếu hỏi tại sao lị là Đại học Sogang thì…

Vốn là tôi nghe chia sẻ của các bạn đã học tại trung tâm của trường, nhưng thực tế thì tôi chọn Sogang là do các tiết học của trường tập trung vào đào tạo kỹ năng hội thoại.~ Smile

Tôi cũng đã học tiếng Hàn tại Việt Nam được khoảng 1 năm, nhưng đúng là vẫn không có cơ hội để nói chuyện đàm thoại nên tôi lúc nào cũng nghĩ nếu được đến Hàn Quốc nhất định sẽ ưu tiên học nói thật nhiều.

Và ở Đại học Sogang tôi đã học hoàn thành từ cấp 3 đến cấp 5.

Không khí trường học:

Nhìn chung là không khí rất tự do thoải mái. Mọ thứ không quá cứng nhắc.

Thầy cô và học sinh cũng rất gần gũi với  nhau, tôi có cảm giác rất cởi mở.

Về quốc tịch của học sinh thì hiện tại có nhiều người Nhật và người Trung Quốc nhưng ít học sinh Việt Nam, cũng có cả các bạn học sinh người phương Tây, các lớp học rất đa dạng tùy theo từng cấp độ.

Nội dung giờ học:

Cấp 3

Tôi chỉ nhớ đến lần được đến chơi tại bảo tàng ~ Ở đó tôi đã tự vẽ quạt giấy?? nói chung là đã trải nghiệm hoạt động tự vẽ tranh ^^

Cấp 4

Trong lớp có ít du học sinh tại Hàn Quốc là người Việt và có nhiều người Nhật. Trong số 12 người thì chỉ có đúng 2 bạn nam nên không khí lớp giống như một trừng nữ sinh vậy.

Lớp cấp 4 thì học những ngữ pháp thường dùng trong hội thoại và còn học cả những mẫu ngữ pháp hức tạp hơn nữa nên cảm thấy hơi khó nhưng thực sự tôi cảm thấy những điều đó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống thực tế.

Bên cạnh đó tôi còn từng làm một bài tập về nhà là thử vận dụng những mẫu ngữ pháp đã học trong giờ học và tự làm phim ngắn. Và phim sẽ được chiếu trong lễ kết thúc học kỳ. Đó đã trở thành một kỷ niệm mà tôi không thể quên được, một trải nghiệm mà tôi vẫn thấy xấu hổ.

Cấp 5

Khi học cấp 5 thì có một tiết học gọi là tiết Video. Khi đó các đoạn phim điện ảnh, phim truyền hình, variety sẽ được chiếu nhiều lượt mọi người cùng xem và học những mẫu ngữ pháp, những biểu hiện xuất hiện trong đó.

Ngoài ra khi học cấp 5 tôi còn được lập thành nhóm với các bạn khác, đi khảo sát trên đường phố và tự làm PPT phát biểu trước cả lớp.

Các thầy cô cũng đều là những người rất tuyệt vời. Các giờ học của mỗi thầy cô đều rất vui vẻ, thân thiện. Thỉnh thoảng còn cùng các bạn học sinh ra ngoài ăn cơm cùng nhau nữa.

Câu mà các thầy cô thường hay nói trong lớp là “ Em hãy đứng lên đi”.

Phong cách học mà mỗi học sinh sẽ đứng dậy và đổi bạn cặp cho nhau, cùng nhau luyện nói được dùng rất nhiều cho đến khi học hết cấp 4.

Trong giờ học thì thực sự là chỉ tập trung vào hội thoại thôi nên  tôi thấy  việc chăm chỉ ngồi trên bàn học chỉ có mỗi khi có kỳ thi thôi. ^^

 

 IMG_0862_1

 

Khi học lên đến cấp 5 thì tôi nghĩ các trường khác cũng sẽ giống nhau như vậy, sẽ là thời gian để phát biểu và thảo luận, những tài liệu để học cũng là bản tin hoặc báo, tạp chí nên thời gian học sinh cần ngồi trên bàn học dần tăng lên.

Cũng có nhiều bạn đã chọn học tại những trung tâm của các trường khác nhưng phong cách giờ học tại trường rất khác biệt nên tôi thấy việc chọn trường phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng là một việc rất tốt và cần thiết.

Tham khảo thông tin các trung tâm ngôn ngữ khác tại đây

http://duhochanquocline.com/

Trước đây tôi đã dọc nội dung trên homepage và đã đến được đại học Sogang thông qua LINE du học.

Tôi viết chỉ dựa vào những gì hiện lên trong đầu, cũng có một số phần không được rõ ràng lắm, rất xin lỗi các bạn nhé. Hiện tại có lẽ chương trình học hay nôi dung tiết học sẽ có chút thay đổi nên hy vọng các bạn sẽ thông cảm nhé!!

Tuy nhiên thì mỗi lần nhớ lại tôi lại thấy rất nhớ trường và cũng cảm thấy trong lòng rất ấm áp.

Quãng thời gian được cùng trải qua với những người bạn đến từ những nước mà ở Việt Nam hiếm khi được gặp thực sự rất vui vẻ.

Nếu các bạn có dự định đến học tại Hàn Quốc thì hãy thử đến học tại Sogang !

Chắc chắn các bạn sẽ không hối hận với lựa chọn này đâu ~

 

IMG_0875_2

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Trang Dương
Học phí của Đại học Sogang có đắt không ạ? Em muốn sang du học khóa tiếng nhưng tháng 6 năm sau e mới tốt nghiệp cấp 3 thì em có thể đi học kì nào sớm nhất được ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Học phí khóa học tiếng của Sogang là khoảng 6800$/1 năm. là mức khác cao so với các trường khác. Nếu tháng 6 em mới tốt nghiệp thì nên đi tháng 12 nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg