Kí túc xá và những câu hỏi du học sinh nào cũng muốn hỏi

  • Phí kí túc xá khoảng bao nhiêu:

Bạn có thể tìm hiểu phí kí túc xá của các trường nếu đăng nhập vào trang chủ của trung tâm Hàn ngữ và phòng tư liệu của các trường đại học Hàn Quốc. Cũng có những trường có phí kí túc xá đắt nhưng cũng có những trường có phí kí túc xá rẻ. Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều đã xây mới kí túc xá nên kí túc xá rất sạch sẽ và thông thoáng.

  • Khi bạn và bạn cùng phòng không hợp tính, vậy có thể đổi bạn cùng phòng không?

Bạn có thể thay đổi bạn cùng phòng. Tuy nhiên, việc thay đổi này không phải luôn luôn được chấp nhận. Nhà trường chấp nhận việc thay đổi nếu học sinh đã trình bày trước là có mong muốn thay đổi bạn cùng phòng vì lí do nào đó hay học sinh muốn ở cùng người khác. Hầu hết các trường đại học sắp xếp học sinh cùng nhập học trong cùng học kì vào cùng một phòng nên các bạn học sinh không cần quá lo lắng về vấn đề này.

  • Có thể sống nơi khác ngoài kí túc xá

Du học sinh tại Hàn Quốc có thể sống tại nhà người quen hay bạn bè đang sinh sống tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ phát sinh nhiều bất tiện và tốn tương đối phí giao thông nếu sống cùng nhau trong thời gian dài. Vì vậy, theo ý kiến của tôi, cách tốt nhất là bạn nên ở kí túc xá khi mới đến Hàn Quốc và sau này chuyển đến sống ở Gosiwon hay Wollum nếu có mong muốn.

  • Cách tìm nhà trọ tại Hàn Quốc nếu bạn muốn ở riêng

Hàn Quốc được mệnh danh là quốc gia mạnh về IT, nên các mảng truyền thông: trang chủ, quán cà phê, ứng dụng,... được sử dụng rất nhiều. Vì thế bạn chỉ cần tìm kiếm bằng từ khóa có thể tìm kiếm được một cách dễ dàng. Hoặc là bạn chỉ cần đi qua những khu vực gần trường là có thể nhìn thấy rất nhiều tờ rơi, tờ quảng cáo. Thường thì có nhiều bạn đã tìm nhà trọ bằng cách sau khi tìm kiếm trên mạng, so sánh giá cả, tìm đường rồi mới quyết định chọn nhà trọ.

Bạn phải biết là tiền thuê có sự khác biệt tùy theo khu vực, số lượng cửa hàng quanh chỗ thuê và nhiều điều kiện khác. Tiền đặt cọc của các nhà trọ xung quanh các đại học nổi tiếng của Seoul nằm trong khoảng từ 300.000 ~500.000 won/ tháng đến 2.000.000~ 3.000.000 won/ tháng. Còn giá nhà trọ ở khu vực lân cận Gyeonggi-do hay khu vực xa trung tâm thành phố thì rẻ hơn.

  • Phí quang điện (tiền trả cho việc thắp sáng và sưởi ấm)

Mỗi trường có phí quang điện khác nhau nhưng hầu hết, phí quang điện trên một tháng của máy sưởi và máy điều hòa dùng trong mùa hè và mùa đông nằm trong khoảng 50.000~60.000 won. Tùy theo từng người và số người cùng ở chung mà loại phí này có sự khác biệt.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg