Cuộc sống sinh hoạt trong kí túc xá như thế nào

Cuộc sống sinh hoạt trong kí túc xá như thế nào? Cùng Tư vấn Du học Hàn Quốc Line tìm hiểu nhé. Một số vấn đề bạn có thể quan tâm về vấn đề ở ký túc xá như: việc có được nấu ăn không, về bạn cùng phòng, thời gian ra vào...

  • Ở kí túc xá có được tự nấu ăn, mua đồ dùng bếp không?

Ở kí túc xá của mỗi trường đều có phòng bếp được sử dụng chung.

Nếu là nhà trọ wonrum sẽ có riêng một phòng bếp.

Và tất cả các đồ dùng dùng bếp cần thiết cho việc nấu ăn đều được trang bị đầy đủ.

Ví dụ như: bếp ga, bồn rửa, lò vi sóng, bàn ăn, ghế, lò nướng,…đều được trang bị sẵn.

Các dụng cụ đều được trang bị sẵn đủ để bạn có thể sử dụng mà không cần mua.

  • Vấn đề bạn cùng phòng - vấn đề muôn thủa?

Ban quản lý kí túc xá sẽ sắp xếp cho bạn một người bạn cùng phòng có cùng quốc tịch.

Dĩ nhiên, nếu các bạn muốn thì kí túc xá cũng có thể sắp xếp cho các bạn ở cùng người bạn Hàn Quốc hoặc là một người bạn du học sinh Hàn Quốc đến từ đất nước mà các bạn mong muốn sống cùng.

Ví dụ, nếu người bạn nước ngoài có một người bạn cùng phòng là người Hàn Quốc có thể cùng học tập chăm chỉ với nhau hoặc là người bạn nước ngoài sẽ thường xuyên cơ hội tiếp xúc và nghe tiếng Hàn, điều này rất thuận lợi cho việc học nâng cao tiếng Hàn. Đây cũng là một ưu điểm đáng khen ngợi của kí túc xá.

  • Thời gian ra vào kí túc xá:

Ở kí túc xá của trường học quy định rất nghiêm ngặt về thời gian giới nghiêm đặc biệt là với học sinh nước ngoài. Nhưng nếu bạn sống tại một nơi mới lạ như là Hàn Quốc thì suy nghĩ của bạn dần dần sẽ khác đi, bạn sẽ rất dễ mãi mê với việc chơi và việc đi làm mà quên mất mục đich sáng đây là đi học. Vì thế bên nhà trường quy định thời gian giới nghiêm là vào lúc 10 h hoặc 11h. Và thời gian kí túc xá mở cửa từ lúc 6h đến 6h30 phút.

  • Không giống Việt Nam, ở Hàn Quốc các bạn sẽ được chu cấp bữa ăn (nhưng tùy tùng nơi nhé):

Mọi người đã có thể tìm hiểu vể trường hoặc tìm kiếm rất nhiều những thông tin mà mình tò mò nhưng về cơ bản kí túc xá sẽ cung cấp bữa ăn. (Nhưng chỉ là bữa sáng và bữa tối). Bữa trưa bạn có thể dùng bữa tại nhà ăn sinh viên. Trong thời gian của các kì nghỉ, có nhiều trường hợp kí túc xá sẽ phát tiền để bạn mua đồ ăn hoặc trong số tiền nộp vào kí túc xá trong 1 năm lúc đầu đã bao gồm cả phí ăn trong các kì nghỉ.

  •  Những điều cần chú ý về nhà trọ:

Nếu bạn từng tại Việt Nam rồi chắc bạn có thể hiểu có nhiều lúc họ còn mở nhạc và nói chuyện rất to vào lúc đêm khuya. Nhưng văn hóa ở Hàn Quốc lại khác vào ban đêm tuyệt đối không được làm ồn, mà phải giữ yên tĩnh đến mức phải giảm cả tiếng bước chân. Hơn nữa, con trai không được tự tiện vào phòng con gái và ngược lại. Và tuyệt đối phải tuân thủ chính xác thời gian ra vào kí túc xá.

Trên đây là vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg