Chia sẻ về cách sinh sống bên Hàn như thế nào?

Công ty du học Hàn Quốc Line xin được chia sẻ rõ hơn về các loại nhà ở bên Hàn Quốc

Thường thì các trường học thường sẽ ưu tiên du học sinh vào kí túc xá trước nhưng bạn cũng có các sự lựa chọn khác như:

- Wonrum: Phòng trọ giá trung bình dành cho các bạn sinh viên nước ngoài ở gần trường

- Gosiwon: Phòng trọ dành cho những người ôn thi ở gần trường.

- Nhà trọ ( ăn uống, sinh hoạt với chủ nhà)

  Line nghĩ rằng việc lựa chọn ở nhà trọ thế nào là khác nhau tùy thuộc vào sở thích cũng như hoàn cảnh của từng người.

Đầu tiên, kí túc xá trong trường

uy tất cả các trường Đại học của Hàn Quốc đều có hệ thống kí túc xá nhưng hầu hết các trường Đại học tại Seoul đều không có kí túc xá dành cho các bạn học sinh nhập học ở trung tâm Hàn ngữ. Bởi diện tích của trường hẹp và số lượng phòng ở kí túc xá cũng có hạn nên trường sẽ dành ưu tiên cho các bạn học sinh học tiếp lên các khóa học chính. Nếu các bạn đã tốt nghiệp viện giáo dục Hàn ngữ và học tiếp lên tại khoa, ngành mình muốn và trở thành sinh viên, khi đó bạn có thể đăng kí ở tại kí túc xá. Ngoại trừ những trường Đại học ở Seoul, các trường tại các khu vực khác đều có kí túc xá dành cho sinh viên du học học tập tại trung tâm Hàn ngữ.

 

  Thứ hai, trường hợp là nhà trọ giá trung bình dành cho các bạn sinh viên nước ngoài ở gần trường.

  Ví dụ, nếu bạn là sinh viên đã từng sống tại các thành phố thuộc tỉnh ở Hàn Quốc có ý định nhập học tại một trường Đại học ở Seoul trong trường hợp không đăng kí ở trong kí túc xá được, cách đầu tiên để bạn có thể giải quyết vấn đề này đó là tìm một phòng trọ giá trung bình dành cho sinh viên nước ngoài ở gần trường (wonrum). Ở gần trường Đại học có rất nhiều nhà trọ, trong số đó phòng trọ Wonrum là loại phòng trọ dành cho một người. Nếu phòng có các trang thiết bị cơ bản (phòng vệ sinh, bàn, giường,…) thì cần phải trả tiền đặt cọc và tiền phòng mỗi tháng.Tiền đặt cọc cũng thuộc loại đắt đỏ nhưng khi trả lại phòng bạn có thể nhận lại số tiền đó. Thông thường các bạn sinh viên Việt Nam thường rủ từ một đến hai người bạn phù hợp với mình rồi gộp tiền vào sống cùng nhau. (Tiền đặt cọc 1.000.000won~2.000.000won/1 tháng 400.000won~500.000won - ở Seoul)

 

  Thứ ba, phòng trọ dành cho những người ôn thi ở gần trường (Gosiwon).

Gosiwon là phòng trọ mà những bạn trẻ ở Hàn Quốc như nhân viên công chức, cảnh sát,… những người cần phải học một cách chuyên tâm trong một thời gian dài hoặc là để thuận tiện cho việc đi học tại các trung tâm thuê. Phòng trọ tuy hơi chật chỉ vào khoảng 3~4 pyong ( pyong là đơn vị tính diện tích của Hàn Quốc, 1 pyong = 3.30857m2) nhưng trang thiết bị rất sạch sẽ, ngăn lắp và rất yên tĩnh nên cũng là một địa điểm rất phù hợp đối với việc học. Xét trên nhiều phương diện như giá phòng thì loại phòng này có giá rẻ nhất nhưng hầu hết Gosiwon đều không thể tự nấu ăn nên phí sinh hoạt cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Phòng được trang bị giường, bàn, phòng vệ sinh. ( Tiền đặt cọc khoảng 600.000won~1.000.000wwon/

1 tháng 200.000wwon~300.000won - ở Seoul)

  Thứ tư, nhà trọ ( ăn uống, sinh hoạt với chủ nhà)

  Như bạn đã biết, nhà trọ ( ăn uống, sinh hoạt với chủ nhà) là loại hình nhà trọ mà bạn sẽ mượn 1 phòng tại nhà một người Hàn Quốc và ăn uống, sinh hoạt chung với họ, nếu có thể sống trong môi trường như vậy sẽ rất thích hợp cho việc học, nâng cao tiếng Hàn. Nhưng nhược điểm là do có sự khác biệt về văn hóa và môi trường sống nên cũng sẽ có lúc xảy ra những mâu thuẫn với chủ nhà. Nhưng nếu bạn là một người học sinh chăm chỉ học tập, có đời sống lành mạnh và muốn có cuộc sống du học Hàn Quốc đúng nghĩa, thì đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhà trọ cũng được trang bị rất nhiều vật dụng thường ngày cơ bản: bàn, giường,...(1 tháng vào khoảng 300.000won~400.000won, có nhiều trường hợp số tiền bổ sung thêm sẽ cần phải thảo luận với với chủ nhà - ở Seoul)

  Một điều mà tôi muốn nói với các bạn là nếu bạn đi du học ở Seoul thì số chi phí bạn phải chuẩn bị cũng nhiều hơn: tiền ăn, giá phòng, sinh hoạt phí, chi phí,… Tôi nghĩ bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg