Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc ai cũng đều phải biết

Việc này thực tế là tùy vào cá nhân mỗi người sẽ khác nhau nên tôi cũng không thể nói chác chắn một con số cụ thể nhưng thường thì khi đổi sang tiền Việt Nam sẽ dao động từ 8.000.000 ~ 12.000.000 mỗi tháng.

  • Mua điện thoại Hàn, tại sao không?

Tại sao không chứ, đồ Hàn thường dùng để sản xuất cho người Hàn mua là chủ yếu nên điện thoại bên đó tốt hơn rất nhiều so với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên theo nguyên tắc những người chưa đăng ký người nước ngoài sẽ bị hạn chế chỉ được mua điện thoại di động trả trước. Còn đăng ký người nước ngoài thì chỉ những người đã học 2 học kỳ trở lên mới có thể đăng ký được. Tại công ty của chúng tôi có hỗ trợ mua điện thoại có kèm theo phiên dịch về những thủ tục, yêu cầu khó thực hiện (mất phí) nên nếu cần các bạn có thể sử dụng dịch vụ này.

  • Mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc:

Bạn có thể mở một tài khoản riêng cho mình ở Hàn Quốc. Tuy nhiên theo nguyên tắc thì những bạn chưa đăng ký người nước ngoài không được mở tài khoản. Nhưng chỉ những người đã học 2 học kỳ trở lên mới có thể đăng ký được. Tại công ty của chúng tôi có hỗ trợ mở tài khoản có kèm theo phiên dịch về những thủ tục, yêu cầu khó thực hiện (mất phí) nên nếu cần các bạn có thể sử dụng dịch vụ này.

  • Nghiên cứu sinh của trung tâm tiếng Hàn có được đi làm thêm không?

Nghiên cứu sinh của Trung tâm giáo dục tiếng Hàn cũng có thể làm thêm nhưng không được phép làm khi nhập cảnh chưa đủ 6 tháng. Khi đi làm thêm, nghiên cứu sinh phải có giấy phép “ Hoạt động ngoài tư cách lưu trú” nên phải đăng kí nhận giấy tờ này tại ủy ban nhân dân. Nghiên cứu sinh có thể đi làm thêm 4 tiếng trong ngày thường và 8 tiếng trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, số tiếng làm việc không giới hạn trong kì nghỉ.

  • Có thể tự đăng kí ký túc xá của trường không?

Tất nhiên là bạn có thể làm được rồi. Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tị trang hompage của trường và nếu chỉ đăng ký nơi ở thì chỉ cần vào đăng ký tại phần “phương thức đăng ký nơi ở”. Khi các bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi thì nhân viên của trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Line du học sẽ gửi e-mail hướng dãn cụ thể cho các bạn.

  • Có thể bắt đầu sớm hơn và kết thúc muộn hơn so với lịch học tập của trường được không?

Cũng có trường hợp có thể nhưng cũng có trường hợp không thể. Còn tùy thuộc vào điều kiện nơi ở và vé máy bay ngày về nước. các bạn có thể hỏi thêm khi đăng ký.

Trên đây là những kinh nghiệm về du học Hàn Quốc, bạn có thể xem thêm các kinh nghiệm khác tại đây: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg