Các cách xử lí tình huống du học sinh Hàn Quốc nên biết

Line sẽ hướng dẫn bạn xử lý một số tình huống thường gặp khi đi du học tại Hàn Quốc: mất trộm đồ và sử dụng thư viện

  • Cách xử lí khi bị mất trộm

- Khi bị mất trộm:

Trước tiên, bạn hãy báo cảnh sát. Ở Hàn Quốc, khi tố giác tội phạm hoặc khai báo trộm cắp, bạn hãy gọi 110. Trong trường hợp gọi bằng điện thoại công cộng, bạn hãy nhấn nút gọi khẩn cấp, cuộc gọi khẩn cấp này được miễn tiền cước. Khi gọi điện và có người nhấc máy, bạn đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh khai bảo cụ thể, chính xác từng việc đã xảy ra. Đầu tiên, bạn nên khai báo rõ ràng rằng mình là du học sinh Hàn Quốc và trong trường hợp cảnh sát phải vào cuộc, bạn đừng quên khai báo đối tượng khả nghi cho cảnh sát nhé.

- Đồn cảnh sát

Ở Hàn Quốc, đồn cảnh sát đóng ở trên tất cả các tuyến đường và đảm nhận nhiều nhiệm vụ như tuần tra, phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cho người dân. Vì vậy, khi cần giúp đỡ, bạn hãy thoải mái tìm đến đồn cảnh sát nhé.

Để an toàn thì các bạn nên mang sổ tiết kiệm thay vì tiền mặt khi di chuyển. Đặc biệt, bạn nên chú ý bảo quản sổ tiết kiệm ở nơi an toàn. Các bạn gái đừng sống ở tầng một mà hãy sống từ tầng hai trở lên của khu chung cư hoặc Wollum. Nếu sống một mình, các bạn gái đừng phơi nội y ở bên ngoài để người khác không biết được việc bạn đang sống một mình. Việc đi lại ngoài đường vào ban đêm rất nguy hiểm nên khi tìm chỗ ở, bạn đừng tìm nhà trọ ở những ngõ ngách có ít người qua lại.

  • Cách sử dụng thư viện tại Hàn Quốc:

Tại Hàn Quốc mỗi thành phố hay mỗi quận và mỗi trường học đều có thư viện riêng. Thường là những thư viện lớn, có quy mô 5 tầng trở lên, có nhà ăn và quầy phục vụ.

Khi đến thư viện tại các trường đại học Hàn Quốc có một số điểm cần lưu ý như sau:

- Thư viện mở của vào 8h sáng và đóng của vào 10h tối

- Có thể mượn sách miễn phí và không giới hạn số lượng (nhưng bạn cũng chỉ nên mượn 2~3 quyển mỗi lần)

- Thư viện luôn có nhiều người ở nhiều độ tuổi. Cần giữ yên lặng tuyệt đối không làm ồn.

- Nếu bạn muốn sử dụng phòng học, bạn có thể sử dụng chiếc máy tìm kiếm, tra cứu tự động được đặt tại tầng 1. Sau khi nhỉn vào bản đồ bố trí chỗ ngồi hiện ra trên chiếc máy tìm kiếm tư động đó, bạn hãy nhấn vào vị trí mà mình muốn và máy sẽ cho ra số phiếu của chỗ ngồi đó, sau khi đến chỗ ngồi đó rồi bạn chỉ cần cắm lá phiếu đó vào chỗ đó và có thể ngồi học được rồi. Vì thế nên nhưng người muốn có chỗ ngồi học tốt (gần cửa sổ và chỗ góc khuất để yên tĩnh) thường đến sớm và lựa chọn ghế trước.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg