Các cách xử lí tình huống khi bạn du học ở bên Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là tâm nguyện của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hàn Quốc thực sự là một khỏang trời màu hồng trước khi bạn bước chân vào cuộc sống thực tế và đối mặt, va vấp với những rủi ro thực tế. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Line xin chia sẻ một số cách xử lí tình huống để bạn bớt bỡ ngỡ và giảm rủi ro tới mức thấp nhất.

  • Đi du học Hàn Quốc có rất nhiều thứ phải mang theo, mình nên làm thế nào đây?

Đầu tiên là bạn hoàn toàn có thể gửi hành lý qua bưu điện sang trước nhưng mọi người cần lưu ý để hành lý sang đến Hàn Quốc sau khi các bạn đến nơi, tốt nhất nên chuẩn bị gửi đồ trước ngày xuất phát. Bởi vì phải gửi đồ quốc tế nên cần tránh những đồ vật quan trọng hoặc đồ dễ vỡ. Đặc biệt là nên sử dụng những hãng vận chuyển có đảm bảo theo dõi quá trình vận chuyển. Hãng EMS (bưu điện quốc tế đặc biệt) cũng là một lựa chọn tốt.

  • Phải tìm nhà như thế nào khi đi du học Hàn Quốc?

Gần đây loại phòng trọ cho thuê tại Hàn Quốc đang có xu hướng giảm xuống theo sự thay đổi của tình hình cư trú. Và trong thời gian gần đây thì số học sinh Việt Nam muốn tìm thuê phòng khi đi du học Hàn Quốc cũng giảm đi rõ rệt. Cũng có rất nhiều lý do dẫn đến sự giảm sút này, có thể kể đến những căng thẳng và bất tiện do cuộc sống sinh hoạt chung trong nhà trọ. Tất nhiên là phòng thuê cá nhân thì có thể thoải mái hơn về vấn đề này nhưng vấn đề khác là phòng quá nhỏ và chật chội. Nhưng dù vậy thì cũng giống như khi các bạn sinh viên sống và học tại Việt Nam vậy, đa số mọi người đều cần không gian riêng tư, muốn được học trong không gian của riêng mình nên tôi nghĩ có lẽ thuê phòng riêng nhỏ vẫn sẽ phù hợp với mong muốn của nhiều người. Tại văn phòng của chúng tôi có nhiều danh sách các loại hình nhà trọ dành cho sinh viên nên các bạn sẽ có thể lựa chọn thoải mái. Một điểm cần lưu ý khác là khi chọn nhà ở các bạn nên chú ý phòng đó đã bao đồ dùng sinh hoạt hay chưa.

  • Thông tin ngắn gọn về vé máy bay du lịch Hàn Quốc:

Thường các bạn sẽ được chuẩn bị vé máy bay hạ cánh lúc 16h tại sân bay Incheon Seoul. (có một số sân bay là ngoại lệ). Nếu đến lúc đêm muộn thì sẽ có thể không có phương tiện giao thông để di chuyển từ sân bay về chỗ ở, và có thể tất cả những khu nhà trọ đều đã đóng cửa. Thường thì các trung tâm du học sẽ kết hợp với công ty du lịch để chuẩn bị vé máy bay. (tất nhiên là các bạn học sinh có thể trực tiếp tự chuẩn bị vé máy bay của mình).

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg