Bỏ túi kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều du học sinh chọn Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo trong quá trình học tập của bản thân. Bởi đây không chỉ là quốc gia hiện đại tiên tiến với một làn sóng Halluy vô cùng mạnh mẽ mà còn là quốc gia có nền giáo dục phát triển. Rất nhiều ban trẻ còn băn khoăn trong vấn đề chuẩn bi hành lý gói gém đồ đạc để lên đường du học Hàn Quốc. Vì vậy bài viết này hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức cơ bản để bạn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

  1. Những lưu ý cần thiết khi chuẩn bị hành lý

Trang phục cần thiết: Bởi Hàn Quốc không giống như ở Việt Nam, ở đất nước này có sự khác biệt rõ rệt về các mùa trong năm. Bạn có thể sang Hàn và sắm quần áo vì thực chất quần áo bên đó không đắt lắm và cũng có nhiều đợt sale. Bạn chỉ cần mang những quần áo cần thiết cho mùa hiện tại bạn sang và một vài chiếc áo ấm.

Chuẩn bị vali kéo lớn: Sân bay Incheon lớn hơn nhiều so với sân bay ở Việt Nam vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc vali kéo lớn để tiện trong việc di chuyển. Trang phục sân bay cũng cần gọn nhẹ tiện cho việc đi lại đặc biệt các bạn nữ không nên đi giày cao gót hãy chọn một đôi giày thể thao thoải mái nhất.

du-hoc-han-quoc_2

Đối với các bạn học sinh không quen sự thay đổi đột ngột của thời tiết thì nên mang theo một số thuốc bổ, thuốc cảm, sốt, đau đầu và nên để trong túi xách tay tránh để trong hành lý ký gửi vì rất phiền phức trong việc kiểm tra tại sân bay.

 Các bạn nữ không cần mang mỹ phẩm mua từ Việt Nam sang Hàn bởi bạn biết đó đa số mỹ phẩm tại nước ta đều được nhập từ bên Hàn vì vậy hãy sang Hàn và mua mỹ phẩm, nó sẽ rẻ hơn rất nhiều đó.

Hành lý ký gửi chia thành các kiện hàng khác nhau, ngoại trừ quần áo bạn cho vào một vali riêng thì còn lại bạn hãy đóng vào những thùng xốp nhằm làm nhẹ ký. Lưu ý mỗi kiện hàng không được quá 25 kg.

chuan-bị-du-hoc-han-quoc

Không mang thực phẩm tươi như trái cây trong hành lý ký gửi bởi nếu mang theo bạn sẽ bị nhân viên sân bay yêu cầu mang ra và thậm chí bạn còn có thể bị phạt. Đối với thực phẩm khô thì bạn cần mang theo bên mình một lọ nước hoa để khi đi qua sân bay Icheon bạn xịt lên hành lý tránh sự phát hiện của chú chó ngửi hành lý.

Chỉ mang vở tập và bút, một dây cáp kết nối internet bởi bên Hàn internet đều có sẵn tại ký túc xá hoặc nhà trọ nhưng lại không có sẵn cap kết nối.

Không nên đổi quá nhiều tiền sang tiền won tại sân bay chỉ nên đổi tầm 100 usd vì tỷ giá ở sân bay thường thấp hơn các nơi khác. Nếu bạn học ở seoul bạn nên đến khu vực myongtong để đổi tiền sẽ được tỷ giá quy đổi cao hơn.

Chụp thêm một số ảnh thẻ nhiều kích thước khác nhau tại Việt Nam vì sang Hàn chụp ảnh thẻ sẽ đắt. Ảnh thẻ sẽ dùng đến sau này khi bạn đi xin việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Trên đây là một số kinh nghiệm được các bạn du học sinh Hàn Quốc chia sẽ nhằm giúp các tân học sinh có sự chuẩn bị thật tốt trước khi lên đường. Chúc các em thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg