Bí quyết để bạn có thể nói tiếng Hàn trôi chảy

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc, bạn muốn trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của người Hàn. Tuy nhiên khi đến đó bạn phải có vốn từ vựng tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp với họ. Vậy làm thế nào để bạn có thể cải thiện được vốn tiếng Hàn của mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh nhất.

Hãy học như một đứa trẻ

Những đứa trẻ, chúng học một cách bản năng. Khi họ nghe thấy người khác nói gì hay làm một hành động nào đó thì chúng đều bắt chước làm theo. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế sẽ dần hình thành một thói quen và in sâu vào tiềm thức. Việc học tiếng hàn cũng vậy, khi xem một bộ phim hay nghe một bài hát, hãy lắng nghe họ nói và nói theo đúng giọng điệu của họ.

Hãy học theo từng câu, không nên học từng từ

Mỗi từ có một ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng hoàn cảnh khi được nhắc tới. Chính vì thế nếu bạn cứ học từ mới từng từ một bạn sẽ không thể hiẻu hết được những ý nghĩa của những từ đó. Học từng câu có liên quan tới từ đó không chỉ giúp bạn nhớ được từ mình học mà còn có thể học luôn được ngữ pháp, ngữ điệu của câu.

Sử dụng những vật dụng có thể giúp bạn trong quá trình học

Đó có thể là một tờ giấy nhớ, một cuốn sổ ghi chép, note lại những thứ mà bạn học cần học trong ngày. Khi đi đâu xa hay làm gì đó, trong lúc rảnh rỗi bạn muốn học bạn có thể mang ra học dễ dàng nhanh chóng. Nếu như bạn có chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tải ứng dụng ghi nhớ, hay các trò chơi để rèn luyện khả năng nói tiếng Hàn của mình.

Tìm một người có thể giao tiếp tiếng hàn và thực hành cùng bạn

“Đôi bạn cùng tiến” câu thành ngữ ám chỉ những người có cùng mục đích, chí hướng khi kết hợp cùng nhau thì sẽ dễ dàng thực hiện những điều mà mình muốn làm hơn. Có bạn học cùng, động lực học tập của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều, tạo ra tâm lý thoải mái, có những điều gì khúc mắc cần trao đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Quả thực, nếu bạn học một mình thì khi gặp vấn đề đó, bạn sẽ chẳng biết hỏi ai cả.

Điều quan trọng nhất đó là bạn phải có niềm đam mê thực sự, những thứ gọi là rào cản sẽ chẳng là gì nếu bạn quyết tâm thực hiện nó. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp được một phần nào đó trong quá trình học tiếng Hàn của các bạn

>> Xem thêm: Danh sách các trường tại Hàn Quốc

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg