Bạn đã thử sống gấp như người Hàn Quốc chưa?

Hàn Quốc hiện đang là quốc gia có nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến khi đi du học hiện nay. Bạn có nhiều lý do để đi du học Hàn Quốc và một trong những lý do đó có thể là do cách sống sôi nổi của họ. Nếu thử ở Hàn Quốc và sống theo cách gấp gáp như vậy liệu bạn có chịu được không? Hãy cùng khám phá cuộc sống của người Hàn nhé!

  1. Người Hàn sống gấp gáp như thế nào?

Bạn có thể nhận rõ nhịp sống tại Hàn Quốc có phần khá nhanh thông qua các bộ phim, các chương trình tại Hàn Quốc.

Nếu sang Hàn Quốc bạn sẽ thấy ngay được ở sân bay Incheon có tốc độ phục vụ rất nhanh. Đây cũng là sân bay nhiều năm liên tiếp được bình chọn có chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Với đội ngũ nhân viên thân thiện cùng cơ sở vật chất hiện đại, thời gian làm thủ tục nhanh chóng đều là những điểm cộng cho sân bay. Dịch vụ thực hiện nhanh chóng, nếu như ở sân bay khác thời gian làm dịch vụ bình thường là 45 phút thì ở Incheon có thể chỉ là 12 phút. Điều này cho thấy nhịp sống tại đây nhanh hơn khá nhiều thúc đẩy quá trình làm thủ tục cho hành khách.

nguoi-han-quoc-gap-gap

Tốc độ tác phong làm việc nhanh chóng cũng có thể kể đến điển hình trong các cuộc bầu cử tại Hàn. Dù các cuộc bầu cử đều mang quy mô toàn quốc nhưng tốc độ kiểm tra phiếu bầu và đưa ra kết quả rất nhanh chóng có thể xác nhận ngay trong buổi tối hôm đó. Điều này cho thấy đây là sự phát triển vượt bậc của Hàn Quốc bởi ở Mỹ cũng không có kết quả nhanh như vậy.

Vậy đâu là nguyên do khiến nhịp sống của người Hàn lại nhanh đến vậy?

Công nghệ là nền tảng

Để có tốc độ và nhịp sống nhanh trong công việc cũng như trong cuộc sống thì công nghệ là một phần không thể thiếu. Chính vì thế bạn biết đó Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới. Hệ thống chính phủ điện tử của Hàn được đánh giá hàng đầu thế giới. Công nghệ thông tin giúp người dân Hàn chuyển đổi thời gian từ analog sang thời gian kỹ thuật số.

Thúc đẩy học tập

Để bắt kịp công nghệ với các nước phát triển trên thế giới như Mỹ hay châu Âu thì người Hàn Quốc đã bắt buộc làm cuộc cách mạng công nghiệp. Họ tiến hành cuộc cách mạng tốc độ và cuộc chiển theo đuổi  dành cho tầng lớp trẻ. Sau khi thành công trong 2 cuộc cách mạng đó Hàn Quốc đã phát triển hơn rất nhiều đồng thời nhận thức được tốc độ là quan trọng.

cuoc-song-han-quoc

Do lịch sử chiến tranh

Hàn Quốc cũng là quốc gia chịu ách đô hộ của phát xít, đế quốc. Trong chiến tranh muốn sinh tồn người Hàn Quốc buộc phải chạy trốn, sơ tán để nhanh chóng tìm được chỗ trú an toàn. Điều này đã làm tăng tính tốc độ trong tiềm thức của người Hàn.

Kinh doanh cần tốc độ

Theo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc để tăng sư cạnh tranh với các tập đoàn lớn khác trên thế giới buộc họ cần phải có tốc độ. Bởi thành công là nhờ vào tốc độ trong kinh doanh. Việc nhanh chóng tìm ra các thiết kế, các sản phẩm mới, dịch vụ hay ý tưởng mới là điều cần thiết giúp họ thành công.

Qua một số nguyên nhân đó thì Hàn Quốc được cho là nước nhanh nhất thế giới.  Chính vì thế bạn sẽ phải nhanh chóng hòa nhập khi sang du học tại Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg