Bạn có biết 3 người thầy trong văn hóa Hàn Quốc hay không?

Tại Hàn Quốc có 3 người thầy luôn được mọi người tôn trọng đó là thầy giáo, luật sư và bác sĩ. Đây được coi là những ngành cao quý tại Hàn Quốc luôn là mục tiêu của bao thế hệ học sinh tại Hàn.

Không phải ngẫu nhiên mà 3 nghề này được mọi người tôn trọng nó đều bắt nguồn từ văn hóa của Hàn. Nếu bạn để ý thì 3 nghề này đều được gọi là thầy chính là thầy thuốc, thầy cãi và thầy giáo.

du-hoc-han-quoc_6

Bạn có biết vì sao những nghề này được mọi người coi trọng hay không? Bởi nó là sự cống hiến và trau dồi kỹ năng, để được công nhận thậm chí bạn bải trau dồi kiến thức trong 10 đến 20 năm. Ba nghề này là ba nghề tốn nhiều chất xám và phục vụ lợi ích cho công đồng nhiều nhất. Tuy công việc có phần vất vả song thu nhập của các nghề này lại khá cao tại Hàn Quốc.

Đây cũng chính là lý do mà không chỉ học sinh Hàn Quốc mà cả các sinh viên quốc tế mong muốn theo học các chuyên ngành này khi đi du học Hàn Quốc. Để vào được các chuyên ngành này bạn cần phải đầu tư không những từ kiến thức, tiền bạc, ngôn ngữ thậm chí là tuổi trẻ. Nếu có đam mê và nhiệt huyết thì bạn mới có thể theo học được các ngành này.

du-hoc-han-quoc-1

Ba ngành nghề này không phải tự nhiên được mọi người quý trọng bạn phải nhìn vào cách họ cống hiến cho xã hội. Thầy thuốc là những người bỏ hết cả tuổi thanh xuân để nghiên cứu chữa bệnh cứu người không quản ngày đêm. Thầy giáo là những người dạy dỗ bao thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho xã hội. Thầy cãi là người đặt lợi ích của thân chủ lên hàng đầu bất chấp nhiều nguy hiểm rình rập đòi lại sự công bằng. Chính vì những vất vả cố gắng đó mà nghề bác sĩ, thầy giáo hay luật sư đều được quý trọng.

Không chỉ những người làm 3 nghề này được kính trọng mà người thân của họ cũng được xã hội kính trọng. Những người vợ hay con cái của các thầy đều được kính trọng bởi họ đã hy sinh thông cảm cho người chồng người cha để họ cống hiến cho xã hội.

Nếu các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc chuyên ngành y, luật hay giáo dục từ ban đầu bạn cần phải học tập và rèn luyện thật tốt. Không chỉ vậy bạn cần phải học thêm ngôn ngữ bởi nếu học lên chuyên ngành bạn cần có tiếng Hàn khá tốt đặc biệt là từ ngữ chuyên ngành. Ngoài ra bạn cần phải có quyết tâm và luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Chúc các bạn thành công trên con đường các bạn đã lựa chọn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg