Bài thi hùng biện “Quan hệ hợp tác Việt – Hàn hướng tới tương lai” của du học sinh hàn Quốc

Đó là chương trình được tổ chức bởi hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) hợp tác cùng với trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Dongwon. Hội thi được diễn ra ngay tại trường Dongwon ở thành phố Yangsan, tình Kyeongnam cách trung tâm Seoul khoảng 400 km về phía Đông. Chương trình này được đông đảo các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và sinh viên Hàn Quốc yêu tiếng Việt Nam tham gia. Trong khoảng gần 200 sinh viên học tập tại các trường đại học lớn ở phía Nam của Hàn Quốc như Đại học ngoại ngữ Busan, Đại học Donga, Đại học Yongsan…đăng ký ứng tuyển, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 10 bạn du học sinh Hàn Quốc và 4 bạn sinh viên Hàn Quốc vào vòng trong tham gia hùng biện.

Tại buổi lễ khai mạc. Hiệu trưởng trường Đại học Dongwon đã nhấn mạnh cuộc thi là dịp để các bạn trẻ có thể giao lưu, chia sẻ, hiểu sâu sắc hơn văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người mỗi nước. Qua đó hướng tới việc đẩy mạnh quan hệ hữu nghị Việt - Hàn lên một tầm cao mới.

cuộc thi hùng biện bằng tiếng Hàn và tiếng Việt lần thứ 5

Về phía bên đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc – Ông Phạm Hữu Chí khẳng định rằng trong bối cảnh hiện nay, tiếng Hàn và tiếng Việt có vai trò đặc biệt quan trọng trong khi mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng phát triển sâu rộng, các sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc ngày càng tăng cũng như người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc ngày càng nhiều. Đại sứ cũng tin tưởng rằng, thế hệ trẻ của hai nước – những người giỏi cả tiếng Việt và tiếng Hàn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác ngày càng lớn mạnh, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho nhau.

Chương trình kết thúc thành công với giải thưởng thuộc về du học sinh Việt Nam Lý Thùy Dung với bài phát biểu “ Việt – Hàn : Quan hệ đối tác toàn diện trong thế kỷ 21”. Hiện tại bạn đang là sinh viên của trường Đại học Dong – a Hàn Quốc. Về phía bên sinh viên Hàn Quốc, giải thưởng đã được trao cho bạn Cheong Seo-yeong của trường Đại học Yongsan.

Năm 2016 là năm thứ 5 VESAMO đứng ra tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Việt và tiếng Hàn cho sinh viên du học Hàn Quốc và sinh viên trong nước. Ngoài cuộc thi này ra thì VESAMO cũng có nhiều các chương trình từ thiện nhằ tăng mối liên kết giữa 2 nước như đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam hay các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước Việt Nam.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg