7 Điều lạ ở Hàn Quốc có thể bạn đã biết

  1. Tốc độ Internet "vô địch"

Nếu bạn du học ở Hàn Quốc, khi sử dụng Internet, đôi khi bạn sẽ phải đăng ký với tên thật và số chứng minh thư nhân dân của mình. Có thể đôi khi bạn sẽ cảm thấy ít khó chịu bởi điều này. Tuy nhiên, đây là một biện pháp hiệu quả về quản lý an ninh mạng của Chính phủ Hàn Quốc. Đó là lý do tại sao an ninh mạng của Hàn Quốc được coi là mạng nhanh nhất và cũng an toàn nhất trên thế giới. Với tốc độ truyền tải lên đến 17,5 MB/s Hàn Quốc trong sáu năm qua, họ đều đứng đầu danh sách các nước có kết nối Internet nhanh nhất trên thế giới.

  1. Học sinh cần cù : 15 tiếng học một ngày

Giống như Việt Nam hay Nhật Bản, áp lực học tập của học sinh, sinh viên Hàn Quốc rất lớn. Ngày học trung bình của Hàn Quốc khoảng 15-16 giờ mỗi ngày. Vào 8 giờ sáng, sau khi kết thúc ngày học vào lúc 4 giờ chiều, học sinh sẽ ở lại trường trong một giờ để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Và sau đó có lịch trình đi học thêm từ 10 đến 11 giờ tối. Tất cả chỉ để cho kì thi đại học.

Một phần cũng là do việc học hành chăm chỉ, hết mình như vậy nên tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học Hàn Quốc là rất cao.

  1. Uống Rượu, Bia; Ăn cơm trộn – Một phần văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc

Rượu là một phần của nền văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn Quốc uống nhiều đến nỗi Soju là rượu bán chạy nhất trên thế giới. Trung bình mỗi người Hàn Quốc tiêu thụ 13,7 ly rượu Soju trong một tuần. Vì vậy, cảnh tìm rượu sau khi mất đi tình yêu ở trong các bộ phim Hàn trở nên đặc trưng.

Ngoài uống rượu bia thì cơm trộn là món ăn rất phổ biến và ăn thường xuyên của người Hàn Quốc. Họ có thể trộn bất cứ thức ăn nào (tùy khẩu vị) vào với nhau. Và thế là xong được món cơm trộn rồi.

  1. Không được viết tên bằng mực đỏ:

Đừng ngốc nghếch khi viết tên tiếng Hàn bằng mực đỏ. Nếu không bạn sẽ bị trù dập đấy. Nguyên nhân là vì tục lệ của người Hàn Quốc hay viết tên người chết bằng mực đỏ. Vì vậy, mực đỏ tượng trưng cho cái chết và sự bi kịch.

  1. Đào tạo Game thủ chuyên sâu:

Công nghệ thông tin đã phát triển đến mức nhiều tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đầu tư vào game thủ. Tất cả các game thủ Hàn Quốc đều có vị trí cao trong thế giới game. Hơn nữa bên đó còn có cả trường lớp đào tạo chuyên sâu dành cho game thủ.

  1. Đừng ném giấy vệ sinh vào bồn cầu:

Mặc dù khá phát triển, hệ thống nước thải ở Hàn Quốc vẫn là một thiếu sót. Một lưu ý nhỏ là bạn đừng nên ném giấy vệ sinh vào bồn cầu  nếu bạn không muốn chi tiêu tiền cho thợ ống nước.

  1. Tin đồn về người chết khi ngủ ở phía trước quạt điện

Có một thời gian khi người Hàn Quốc không ngủ trước quạt điện vì có những tin đồn về những người chết vì điều này. Truyền thông báo chí cùng thêu dệt đã làm cho tin đồn ảnh hưởng nhiều hơn đến người dân. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, đây là một lựa chọn cho chính phủ Hàn Quốc hạn chế tiêu thụ điện trong cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 1970.

Trên đây là 7 kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua, nếu bạn biết kinh nghiệm du học Hàn Quốc nào khác, hãy nói với chúng tôi ngay nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg