5 điều khiến Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn du học sinh

Với 5 tiêu chí này khiến Hàn Quốc trở thành một trong những nước được nhiều du học sinh yêu thích hiện nay.

  1. Sức mạnh cạnh tranh về giáo dục

Theo báo cáo về sức mạnh cạnh tranh về giáo dục của viện nghiên cứu phát triển kinh doanh quốc tế cho thấy Hàn Quốc xếp thức 26 trong tổng số 60 quốc gia được điều tra. Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về năng lực đọc kỹ thuật số. Với nền tảng giáo dục phát triển mạnh như hiện nay Hàn Quốc chắc chắn là quốc gia được nhiều học sinh yêu thích.

Du học Hàn Quốc

  1. Đất nước có nền văn minh và phát triển khoa học kỹ thuật

Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới. Trong lĩnh vực viễn thông Hàn Quốc cũng là quốc gia có sự phát triển theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới với các ngành chính như: máy móc, đóng tàu, chế tạo xe hơi, hóa học. Tốc độ Internet được coi là nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông top đầu thế giới nên các lĩnh vực công nghệ của Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều học sinh. Cơ hội học tập tại một quốc gia có sức mạnh về nền tảng công nghệ sẽ giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn.

  1. Một quốc gia có nền văn hóa năng động và đa dạng

Cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời. Nền văn hóa phi vật thể và vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm và được lưu giữ đến tận bây giờ.

van-hoa-han-quoc

Văn hóa Hàn Quốc không những được thể hiện qua đời sống mà còn được quảng bá thông qua những bộ phim. Làn sóng Halyu đang phổ biến trên toàn khu vực chính vì thế tầm ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến sinh viên là không hề nhỏ.

Cuộc sống du học sinh hiện nay khá hấp dẫn bạn sẽ được học trong một môi trường hiện đại và một nền văn hóa đa dạng. Điều này khiến bạn có cái nhìn tổng quát hơn, bạn có thể được học cách quản trị, lãnh đạo trong tương lai.

  1. Chi phí du học hợp lý

Hàn Quốc có mức chi phí du học tiết kiệm hơn nhiều so với các nước du học bằng tiếng Anh như các nước Châu Âu, Mỹ, Canada,…Ngoài việc có mức học phí thấp hơn tại Hàn Quốc còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên giúp sinh viên giảm áp lực về mặt kinh tế.

Ngoài việc hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên thì các trường học tại Hàn Quốc còn hỗ trợ ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên du học Hàn Quốc còn có cơ hội đi làm thêm sau khi nhập học được 6 tháng. Xét về mặt địa lý thì Hàn Quốc là quốc gia phương đông rất gần với Việt Nam nên khi đi du học tại Hàn bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với văn hóa và môi trường tại đây.

  1. Hỗ trợ việc làm

Hàn Quốc có tổ chức các hội chợ tuyển dụng hàng năm dành cho du học sinh quốc tế. Tại đây các bạn có thể tìm kiếm những công việc phù hợp với mình. Du học sinh có thể tìm kiếm trên các website hỗ trợ tuyển dụng. Nếu bạn đi học tại Hàn Quốc theo hệ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ thì sau khi bạn đăng ký cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc bạn có thể đi làm thêm.

Trên đây là những yếu tố giúp bạn có thể cân nhắc Hàn Quốc là điểm đến tiếp theo trong quá trình học thuật của bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg