3 cách cứu cánh giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có đắt không? Có rất nhiều bạn cho rằng du học Hàn Quốc không đắt nhưng thực tế so với mức chi tiêu tại Việt Nam thì nó thực sự là con số không hề rẻ chút nào. Vậy làm thế nào để giảm chi phí du học hiện nay? Hãy cùng tư vấn du học Hàn Quốc Line tìm hiểu 3 cách cứu cánh cho du học sinh hiện nay nhé.

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-seoul

  1. Săn học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi sang học bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần có một sự cố gắng không ngừng nghỉ, học tập chăm chỉ hết mình để có cơ hội nhận học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hiện nay tại các trường đại học có rất nhiều những suất học bổng du học Hàn Quốc toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có thành tích tốt.

Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn vừa có thể kiếm được học bổng vừa nâng cao được năng lưc của bản thân.

  1. Đi làm thêm khi đi du học

Hiện nay có rất nhiều bạn đi làm thêm trong thời gian đi du học Hàn Quốc. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc du học sinh được phép đi làm thêm sau thời gian 6 tháng học tập. Tuy nhiên bạn chỉ được làm trong thời gian cho phép bởi làm thêm quá nhiều bạn sẽ không có thời gian học tập. Bạn chỉ được phép làm thêm 20h trong một tuần và 8h trong một ngày nếu vào dịp lễ. Có rất nhiều công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn nhưng thường các du học sinh lựa chọn làm tại cửa hàng tiện lợi hoặc nhà hàng…

Việc đi làm thêm có thể vừa giúp bạn trang trải được chi phí cũng như cho bạn thêm kinh nghiệm thực tế cũng như trau dồi khả năng tiếng Hàn của bản thân. Với mỗi công việc làm thêm sẽ có mức thu nhập khác nhau nhưng dao động từ 7 -9 USD. Hãy đảm bảo một thời gian biểu thật hợp lý giữa học tập và làm thêm nhé!

di-lam-them-ơ-han-quoc

  1. Ở cùng bạn bè

Một cách tiết kiệm nữa mà bạn có thể áp dụng là ở cùng với bạn bè và nấu ăn cùng nhau. Bởi thức ăn bên đây có mức giá khá cao vì vậy hãy rủ thêm bạn bè cùng nấu ăn để tiết kiệm chi phí du học Hàn. Việc nấu ăn không những sẽ rẻ hơn mà còn nâng cao tay nghề nấu nướng của bạn. Bạn sẽ học được thêm nhiều món mới, đảm bảo ngon và sạch sẽ hơn.

tiet-kiem-chi-phi-di-du-hoc-han-quoc (1)

Trên đây là 3 cứu cánh dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc khi muốn tiết kiệm chi phí du học. Nó thực sự rất hiệu quả đó bạn nên thử áp dụng một trong 3 cách hoặc nếu có thể sử dụng 3 cách thì bạn càng có thể tiết kiệm nhiều hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của bản thân.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg