10 điều cấm kỵ đối với du học sinh tại Hàn Quốc bạn nên chú ý

Trong cuộc sống đôi khi bạn cần phải chú ý những quy tắc để tránh gây nên sự thất lễ đối với người khác. Cuộc sống du học Hàn Quốc cũng vậy bạn cũng cần phải biết một số điều cấm kỵ không nên làm khi giao tiếp với người bản xứ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Không nên từ chối rượu từ bậc tiền bối

Với văn hóa và phong tục tập quán xứ Hàn thì việc bạn từ chối nhận rượi từ người lớn tuổi hơn là điều khó chấp nhận được. Vì vậy nếu không uống được rượu bạn vẫn nên cố nhận những ly rượu từ bậc lớn tuổi. Họ sẽ đánh giá cao về thái độ của bạn

van-hoa-uong-ruou-soju-cua-nguoi-han-quoc-3

Gây ồn ào khi sử dụng phương tiện công cộng

Việc đi du học Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển sẽ tiết kiệm chi phí du học. Vì vậy bạn cần phải chú ý tránh làm ồn ào khi tham gia giao thông, người Hàn vô cùng ghét sự ồn ào. Nếu bạn gây ồn ào sẽ bị nhắc nhở và tạo hình ảnh xấu trong mắt họ.

Phải dùng 2 tay để nhận đồ

Nếu bạn là người có thói quen chỉ nhận đồ bằng một tay thì nên sửa đổi vì ở xứ kim chi họ luôn chú ý cách hành xử của bạn khi nhận đồ. Nếu bạn nhận quà từ ai đó bạn cần dùng hai tay để đón nhận nhằm thể hiện sự tôn kính và trân trọng món đồ đó.

Không được rời mâm trước người già

Nếu bạn được mời cơm tại nhà của người Hàn Quốc cần chú ý điều này. Nếu trong gia đình học có người lớn tuổi hơn khi ăn cơm bạn cần phải ăn và ngồi chờ họ rời bàn sau đó mới được phép ra khỏi chỗ. Nếu không làm vậy bạn sẽ bị coi là người thô lỗ và không tôn trọng người lớn tuổi.

Viết tên bằng bút đỏ

Nếu bạn viết tên người khác bằng bút đỏ trên thiệp cưới, giấy tờ hay trên tường là điều cực kỳ bị ghét ở Hàn Quốc. Bởi đối với họ việc viết bút đỏ có nghĩa là mong người đó chết sớm. Thông thường người Hàn chỉ viết tên bằng mực đỏ trên bia mộ

dieu-cam-ky-khi-di-du-hoc-han-quoc-1

Cắm đũa vào bát cơm

Không những chỉ ở Hàn Quốc mà các nước phương đông đều kiêng kỵ việc cắm đũa trên bát cơm. Điều này là điều cấm kỵ giống như việc bạn cắm hương. Hãy chú ý khi đến nhà người Hàn ăn cơm.

Không được hắt xì hơi trong bữa cơm

 Đây là điều không may xảy ra bởi không ai có thể kiểm soát được nhưng người Hàn có quan điểm việc bạn hắt hơi trong bữa ăn sẽ làm lây nhiễm những nguồn bệnh trong cơ thể bạn. Sau đó họ không muốn dùng bữa cùng bạn nữa

Không để lộ lòng bàn chân

Thường bên Hàn Quốc thiết kế phòng khách ngồi dưới sàn vì vậy bạn nên chú ý để ngồi sao cho thoải mái mà vẫn giữ được phép lịch sự. Nếu bạn ngồi để lộ lòng bàn chân thì họ sẽ cho rằng bạn không sạch sẽ và mất vệ sinh. Vì vậy hãy chú ý ngồi sao cho đúng nhé!

Nên trả tiền khi được mời lần thứ 2

Nếu được mời đi ăn thì việc bạn không cần phải trả tiền là điều hiển nhiên. Tuy nhiên để giữ phép lịch sự bạn nên trả tiền vào lần mời tiếp theo. Trong thời gian đi du học tại Hàn Quốc nếu bạn được họ mời đi ăn thì lần tới bạn nên mời lại họ.

Sắp xếp mâm cơm không hài hòa

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực phong phú đồng thời quan trọng hình thức bên ngoài. Trong bữa ăn việc bày trí hay sắp xếp thức ăn cũng phải chỉnh chu. Những điều này người Hàn Quốc đã được học ngay từ nhỏ và thực hành. Hãy chú ý khi dùng bữa cùng người Hàn nhé

dieu-cam-ky-khi-di-du-hoc-han-quoc

Trên đây là một số điều bạn nên khiêng làm nếu không muốn bị hình ảnh của mình xấu hơn trong mắt họ. Chúc các bạn du học sinh tại Hàn Quốc có một chuyến đi đầy thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg