Vẻ đẹp thuần khiết của hoa Mugung Hàn Quốc

Bạn có biết hoa Mugung là quốc hoa của Hàn Quốc qua rất nhiều năm rồi không? Đây là loài hoa mang sức sống mãnh liệt cho dù phải sống tại điều kiện khắc nghiệt thiếu dinh dưỡng. Hoa Mugung còn thể hiện nét đẹp của người dân xứ kim chi, một sự nhẹ nhàng thanh lịch.

quoc-hoa

  1. Nguồn gốc quốc hoa Mugung

Hoa Mugung là một loài hoa có nguồn gốc tại các nước tiểu Á tuy nhiên nó lại được trồng phổ biến ở Nam Á, Đông Á, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hoa có từ thời cổ đại và được người Hàn Quốc gọi với cái tên “cẩn hoa chi hương” có ý nghĩa là đất nước của hoa Mugung.

  1. Đặc điểm của hoa Mugung

Đây là quốc hoa của Hàn Quốc với chiều cao trung bình khoảng 2 đến 3 m. Cây có vỏ màu xám tro, lá cây dài khoảng 4 – 10 cm hình giống quả trứng và phân bổ trên 3 nhánh cây mọc sâu.

Hoa nở vào tháng 7 đến tháng 9 trong năm và chỉ nở trong ngày. Sáng nở sớm, chiều khép lại và khi hoàng hôn hoa sẽ rụng. Hoa có màu tím, màu trắng và một loại nhị đỏ. Mỗi cây hoa có khoảng 30 – 50 bông hoa nở trong 100 ngày. Hoa nở liên tiếp tạo nên sự độc đáo của loài cây này.

qhoa1

  1. Ý nghĩa của quốc hoa Mugung

Có thể bạn chưa biết về ý nghĩa của loài hoa Mugung Hàn Quốc. Nó mang ý nghĩa về một vẻ đẹp dịu dàng, giản dị thể hiện cho tính cách của người dân Hàn Quốc. Nó có một sức sống mãnh liệt, nó có thể sống trong nhiều điều kiện khắc nghiệt thể hiện sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên của người dân Hàn Quốc.

Ngoài ý nghĩa về mặt tinh thần hoa Mugung còn là một loại thuốc, một loại thức uống mang một hương vị mát dịu.

Từ thời xưa hoa Mugung đã được chọn làm biểu tượng cho tinh thần của người Hàn Quốc. Nó còn được nhắc tới trong bài quốc ca của  Đại Hàn Dân Quốc. Các cơ quan hành pháp, tư pháp tại Hàn Quốc đều lấy hoa Mugung làm biểu tượng. Ngoài ra nếu bạn để ý thì chân đế cắm quốc kỳ cũng được làm theo biểu tượng của hoa Mugung.

Bạn có thích loài hoa này không? Hãy cùng Line đi du học Hàn Quốc và khám phá thêm một số điều mới mẻ nào.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg