Vào mùa đông giới trẻ Hàn Quốc thường làm gì?

Mùa đông lại tới tại Hàn Quốc bây giờ thời tiết đã xuống tới một vài độ C và đã có những đợt tuyết rơi. Vào những ngày đông giá rét như vậy các bạn trẻ tại Hàn Quốc thường có những hoạt động gì? Hôm nay cùng trung tâm tư vấn du học uy tín Line đi tìm hiểu nhé!
Trượt tuyết
Đây là hoạt động thu hút rất nhiều giới trẻ Hàn Quốc vào mùa đông. Các bạn trẻ sẽ chuẩn bị các dụng cụ, quần áo trượt tuyết có thể mua hoặc thuê tại cửa hàng địa điểm trượt tuyết. Điểm đáng lưu ý là các bạn nên lựa chọn những vật dụng bộ trang phục có màu sắc tươi sáng làm tăng cảm giác ấm áp và tránh bị lẫn với màu trắng của tuyết. Khi trượt tuyết cũng tránh được sự va chạm với người xung quanh.

dai-hoc-gachon-mua-dong


Đi làm thêm
Mùa đông thường có kỳ nghỉ lễ đông kéo dài các bạn trẻ Hàn Quốc hoặc các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể tận dụng thời gian này để đi làm thêm. Công việc ngắn hạn vừa hỗ trợ bạn về mặt tài chính vừa mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt trong thời gian nghỉ đông bạn có thể được làm toàn thời gian.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban
Học tại thư viện
Thời gian đông tới cũng là lúc thi cuối kỳ xuất hiện, các bạn cần tập trung dồn sức ôn luyện cho kỳ thi. Điểm đến thu hút nhất vào những dịp này là thư viện các quán café yên tĩnh hay nhà sách. Bạn cũng biết đấy người Hàn học rất chăm chỉ vào các mùa thi thường thấy thư viện hay hiệu sách mở thâu đêm.
Đi du lịch
Nếu muốn thay đổi không khí mùa đông các bạn trẻ tại Hàn Quốc có thể đi du lịch sang những nước Đông Nam Á. Nơi đây sẽ không có cái lanh mùa đông các bạn sẽ có cảm nhận thật khác biệt.
Ăn những món cay nóng
Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn cay nóng điều này khá hợp cho thời tiết mùa đông. Những món ăn chủ yếu thường xuất hiện vào mùa đông như: Canh đậu phụ hầm, canh kim chi, lẩu, các nước uống ấm như Sujeonggwa. Mùa đông thì các quán ăn nhậu tại Hàn lại trở lên đông khách hơn. Các cửa hàng cũng sẽ có nhu cầu tìm thêm các nhân viên parttime đây cũng là cơ hội dành cho sinh viên.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook