Văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc không những là quốc gia phát triển hiện đại mà còn có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phát triển. Nhiều người nói bên Hàn Quốc việc đi trên đường rất hiếm nghe thấy tiếng còi. Bởi họ ít khi nhấn còi ô tô trừ khi là việc bất khả kháng. Ngoài việc đó Hàn Quốc cũng có văn hóa đi xe công cộng rất cao. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line tìm hiểu văn hóa công cộng này nhé!

thong-tin-han-quoc-xep-hang-ben-xe

Khi đi tàu điện ngầm bạn sẽ thấy có nhiều ghế trống trong khi có khá nhiều người trên xe. Bởi những chỗ ngồi đó thường để ưu tiên cho người già, người tàn tật, trẻ em hay phụ nữ có thai. Không chỉ là trên tàu điện ngầm mà thậm chí trên các phương tiện giao thông công cộng khác như xe buýt đều ưu tiên chỗ ngồi cho các đối tượng đó. Tuy nhiên nếu những ghế đó không có người ngồi thì người bình thường cũng có thể sử dụng.

van-hoa-xe-bus

Điều này cũng giống như ở Việt Nam khi tham gia giao thông công cộng nếu có những đối tượng cần ưu tiên thì những thanh niên hay người bình thường sẽ tự động nhường ghế. Coi trọng lễ nghĩa là điều được mọi người dân Hàn Quốc coi trọng khi tham gia giao thông.

Ngoài điều đó người Hàn còn thể hiện sự lịch sự khi đi xếp hàng trên tàu điện ngầm hay xe bus. Họ luôn chờ người phía trong xe ra hoặc xuống tàu trước sau đó mới lên tàu. Luôn để chế độ im lặng điện thoại khi tham gia giao thông nơi công cộng. Có thái độ lịch sự, nói khẽ hoặc đeo tai nghe khi xem phim nghe nhạc để tránh ảnh hưởng tới người xung quanh mình.

Trên đây là văn hóa khi đi xe công cộng của người Hàn Quốc bạn có thấy giống ở Việt Nam không? Cùng Line đi du học Hàn Quốc để tìm hiểu những nét thú vị trong văn hóa Hàn Quốc nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg