Văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc mà du học sinh nên lưu ý

Trong văn hóa ăn uống, cũng như ẩm thực hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét khá tương đồng. Đến bữa ăn, cả gia đình sẽ quây quần bên mâm cơm và ăn chung đĩa thức ăn. Người nhỏ tuổi hơn mời người lớn tuổi hơn ăn trước, và sau khi người lớn tuổi ăn thì người nhỏ tuổi hơn mới bắt đầu ăn.

Ngoài nét văn hóa giống nhau như trên thì người Hàn còn có một số nét khác trong văn hóa ăn uống mà chúng tôi muốn giới thiệu với những bạn sắp đi du hoc Han Quoc như sau:

Người Hàn Quốc thường ăn cơm nấu từ gạo nếp trộn với gạo tẻ, ngoài ra cơm của họ còn có ngũ cốc nấu từ 5 loại ngũ cốc khác nhau, chính vì vậy nên cơm của người Hàn Quốc sẽ dẻo hơn cơm ở Việt Nam.

Vào mùa hè, người Hàn Quốc vừa ăn vừa cầm cốc nước lạnh uống, chứ không chan canh như ở Việt Nam.

Văn hóa ăn uống của người Hàn

Người Hàn Quốc khi ăn sử dụng cả đũa và thìa nên không cầm bát lên, khác với người Việt Nam là cầm bát và đũa lên và ăn.

Sau khi ăn người Hàn Quốc không bao giờ bỏ đi thức ăn thừa dù là nhỏ nhất mà cất gọn gàng trong tủ lạnh, đây là một trong những phẩm chất đáng quý của người Hàn Quốc- tính tiết kiệm. Hiện nay với cuộc sống hiện đại, người Hàn Quốc không thường xuyên đi chợ mỗi ngày mà họ sẽ đi chợ một lần và sử dụng thực phẩm đó cho cả tuần.

Người Hàn Quốc thường không cầm bát lên ăn cơm

Người Hàn Quốc thường không cầm bát lên ăn cơm

Sau khi ăn xong, người Hàn còn có thói quen ăn hoa quả tráng miệng, vầ thưởng thức một cốc nước quế hoặc café.

Văn hóa ăn uống thường ngày không phải vấn đề quá lớn, nhưng các bạn du học sinh muốn đi du học Hàn Quốc cũng nên lưu ý để tuân thủ đúng văn hóa của nước bạn khi đi du học, để gây được ấn tượng tốt với những gia đình Hàn Quốc trong những năm tháng sinh hoạt ở đây.

Cộng đồng

Avatar

Tâm Tâm Nhỏ Xinh
Mình sang Hàn Quốc du học và thấy quả thật văn hóa trong ăn uống của Hàn Quốc rất khác so với ở Việt Nam

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg