Trước khi rời Hàn Quốc cần làm ít nhất những điều này

Khi đi du học Hàn Quốc bạn nên khám phá những điều này để khi về đỡ hối tiếc. Bạn nên thử những gợi ý này của chúng tôi nhé!

Văn hóa và phong tục tập quán của Hàn Quốc khá đa dạng chính vì vậy nó tạo nên sức cuốn hút mãnh liệt.

  1. Tắm công cộng

Nếu bạn xem phim Hàn bạn sẽ thấy những nhà tắm hơi truyền thống rất phổ biến tại Hàn Quốc. Đây là cách thư giãn cuối tuần dành cho người dân Hàn Quốc sau một tuần vất vả. Phòng tắm thường chia nam nữ riêng hoặc tắm hơi công cộng. Nhiều nhà tắm còn có các dịch vụ nâng cao như spa hay tẩy tế bào chết. Đặc biệt còn có nhà tắm hơi cho nghỉ qua đêm

tam-hoi-cong-cong

  1. Thăm quan cung điện Gyeongbukgung

Đây là cung điện nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc được xây dựng vào năm 1300 thuộc thời Joseon. Nếu đi du học Hàn Quốc bạn nên đến đây thăm quan ít nhất một lần để trải nghiệm văn hóa. Đặc biệt khi đến đây thăm quan bạn nên thuê một bộ hanbok để mặc và chụp ảnh kỷ niệm nhé. Nếu đã thuê đồ hanbok bạn nên ghé thăm thêm cả làng cổ Bukchon nữa nhé!

Gyeongbukgung-han-quoc

  1. Thử uống rượu

Người Hàn Quốc khá thích uống rượu đặc biệt là soju. Họ thường có thói quen tụ tập sau giờ tan làm chính vì thế những buổi tụ tập mà thiếu thức uống này sẽ vô cùng trống vắng. Soju hay makgeolli là những loại thức uống ưa thích của người Hàn. Nó có xuất sứ từ hàng trăm năm trước và hiện nay nó có mặt tại hầu hết các quán xá của Hàn.

Ruou gao

Vì vậy nếu là du học sinh Hàn Quốc thì việc đi ăn uống hay thử uống soju là điều nên làm. Đây không những giúp bạn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc mà nó cũng là kỷ niệm ở Hàn Quốc.

  1. Đến Jeonju thưởng thức món ăn

Có thể bạn chưa biết Jeonju là thiên đường ẩm thực với những món ăn vô cùng tuyệt vời. Nhiều nhà hàng có thể nói là số một tại Hàn Quốc đều quy tụ tại đây. Tuy nhiên ở Jeonju thì những món ăn đường phố mới chính là điểm hấp dẫn. Đến với Jeonju thì bạn có lang thang trên góc phố nào bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn những món ăn ngon.

Rượu gạo ở Jeonju cũng là một thức uống nổi tiếng vì thế đừng quên gọi thêm nó khi ăn những món ngon nhé!

  1. Thăm quan đảo Jeju

du-hoc-han-quoc-dao-jeju

Ngoài Seoul thì Jeju cũng là điểm đến nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được coi là đảo ngọc xứ kim chi với cảnh sắc vô cùng tuyệt vời. Những bãi biển đầy cát cùng những ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Đến Jeju bạn nên thử ăn hải sản đặc biệt nếu đi vào mùa quýt thì bạn nên ăn thử nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook