Tìm hiểu những quán ăn Việt có mặt trên thủ đô Seoul

Cuộc sống xa quê khiến bạn nhớ nhà nhớ những món ăn Việt Nam. Chắc hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức món ăn Việt Nam ngay tại Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để tìm một quán ăn Việt Nam giữa lòng thủ đô Hàn Quốc. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý dành cho bạn.

  1. Quán ăn Việt Nam ở ga Wangsimi

Khu ga Wangsimi không chỉ có một quán ăn Việt Nam mà có tới 3 quán ăn Việt Nam do người Việt mở. Thực đơn của các quán ăn chủ yếu là những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như bún, phở, cơm rang,… Những món ăn này theo đánh giá chung của khách hàng thì khẩu vị khá ngon nhưng yếu về mặt trình bày và vệ sinh

  1. Quán ăn Goodmorning Hanoi tại Insadong

Đây là hệ thống các của hàng kinh doanh ẩm thực Việt nhưng chủ của nó là người Hàn. Hệ thống có tới 17 cửa hàng khác nhau tại Seoul và khu vực gần Seoul. Chủ quán là người có 3 năm học món ăn Việt. Điểm cộng cho chuỗi cửa hàng này là sạch sẽ và trang trí khá đẹp.

tthq-quan-an-viet-nam

  1. Quán ăn phở Na Thái ở Sinchon

Đây là quán ăn kết hợp giữa Việt Nam và Thái Lan có 2 cơ sở ở Gangnam và Sinchon. Chủ của 2 quán ăn đều là người Hàn Quốc nhưng khá am hiểu món ăn Việt và cách bày trí cửa hàng. Những bức tranh đen trắng mang đậm hồn Việt đều được trang trí tại đây. Trần nhà được trang trí bởi những bóng đèn có hình nón lá.  Bạn là tín đồ của món cay hãy gọi ngay bát phở số 12 ngoài ra còn có các món khác như cơm rang hay phở cuốn, nem cuốn.

quan-an-tai-seoul

  1. Quán Hard to Forget ở gần trường đại học nữ Ewha

Nghe tên có thể bạn không nghĩ đây là quán ăn về ẩm thực Việt Nam. Chủ quán là một người Hàn Quốc trẻ. Nội thất trong quán cũng được trang trí khá độc đáo giống một quán café. Bạn sẽ tìm được món ăn cơm chiên, nem cuốn, bánh mỳ kẹp, … Nếu bạn là người Việt Nam bạn sẽ được bonus một bát nước mắm chấm tuyệt ngon. Tuy vậy giá món ăn tại đây khá đắt.

Lượn quanh một vòng Seoul bạn đã tìm được những địa điểm để dừng chân ăn uống hay chưa? Đây chắc hẳn là một vài gợi ý khá hay dành cho bạn đó. Chúc bạn có một chuyến du học Hàn Quốc thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg