Thư viện quốc gia Hàn Quốc có nét độc đáo gì?

Thư viện quốc gia Hàn Quốc là một trong những nơi có lịch sử lâu đời với nhiều đầu sách. Đây là điểm đến thú vị của nhiều học sinh , sinh viên hay các thành phần khác. Vậy thư viện quốc gia có điểm gì độc đáo?

  1. Thông tin thư viện

Được thành lập từ năm 1945 thư viện quốc gia Hàn Quốc là nơi lưu trữ các trí thức và thông tin về Hàn Quốc. Với việc sưu tập nhiều đầu sách, các ấn phẩm trong nước thư viện được tổ chức một cách có hệ thống. Ngoài các đầu sách đa dạng thì thư viện còn đầu tư hệ thống công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm tài liệu dành cho người đọc.

thu-vien-quoc-gia

  1. Độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập

Thư viện quốc gia hiện đang có 260.000 đầu sách, tài liệu và nhiều tư liệu cũ quý hiếm. Có nhiều cuốn sách được xuất bản từ thế kỷ thứ 17. Có nhiều tập sách được chọn là kho báu quốc gia, kho báu hữu hình của thành phố Seoul. Để lưu trữ những đầu sách quý từ năm 2001 thư viện đã chuyển hóa sách cũ sang số hóa để cung cấp sách qua internet.

Ngoài bộ sưu tập sách độc đáo thì thư viện quốc gia Hàn Quốc còn có một kiến trúc độc đáo với nhiều khu sách khác nhau.

Tài liệu tham khảo và chỉ mục xuất bản

Thư mục quốc gia Hàn Quốc được xuất bản hàng năm dưới dạng DVD và sách báo Quốc gia được cung cấp qua dịch vụ trực tuyến của thư viện.

thu-vien-quoc-gia-han-quoc

  1. Dịch vụ của thư viện

Giờ mở cửa thư viện từ 9h sáng đến 6h tối trừ những ngày lễ và chủ nhật trong dịp tết. Bạn có thể sử dụng phòng đọc chung, phòng dành cho người khuyết tật, phòng văn hóa, phòng dịch vụ…

Những đối tượng đi làm có thể sử dụng các dịch vụ tại thư viện sau giờ làm từ 18h đến 22h từ thứ 3 đến chủ nhật. Các dịch vu được sử dụng trong thời gian khoảng thời gian này: tìm kiếm tài liệu, sử dụng tài nguyên cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu web của thư viện.

Có thể nói đây là nơi lưu trữ kho tàng thông tin lớn nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn là du học sinh Hàn Quốc hãy đến thư viện quốc gia ít nhất một lần để đắm chìm vào không gian kiến thức đó nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg