Thông tin về vấn đề điện thoại tại Hàn Quốc

Hàn Quốc tự hào là một trong những nước có hệ thống điện thoại phát triển và hệ thống mạng internet nhanh nhất thế giới. Đối với các số điện thoại tại Hàn Quôc thường từ 7 – 8 số. Mã số quốc gia của Hàn là 82.

  1. Đối với điện thoại công cộng

Các bốt điện thoại công cộng được đặt ở mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng tiền mệnh giá 10, 50, 100 won hoặc với thẻ điện thoại công cộng. Thẻ điện thoại công cộng có mệnh giá từ 2.000 đến 10.000 won. Bạn có thể mua thẻ điện thoại tại ngân hàng, bưu điện, cửa hàng,… Tỷ lệ của mỗi cuộc gọi công cộng trong nước thường khoảng 70 won/3 phút.Các cuộc gọi đường dài sẽ mất nhiều chi phí hơn, bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng để gọi quốc tế. Các cuộc gọi quốc tế thường thông qua các nhà điều hành trung gian bằng cách quay số 00799.

bot-dien-thoai-cong-cong-han-quoc

  1. Điện thoại di động

Điện thoại di động vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. Các công ty cung cấp dịch vụ mạng di động trong nước cho người dùng nhiều hơn so với điện thoại bàn. Các đầu số điện thoại di động do các công ty cung cấp có đầu số 010, 011, 016, 017, 019, 018.

Đối với du học sinh Hàn Quốc thường không được đăng ký mạng di động tại Hàn. Chính vì thế bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ một người bạn Hàn Quốc về vấn đề đăng ký mạng di động.

dien-thoai-han-quoc

  1. Các thuê điện thoại di động

Tại sân bay Incheon bạn có thể tìm thấy một số cửa hàng cho thuê điện thoại di động tại tầng 1 ở cổng số 6 và số 10.

Để thuê một chiếc điện thoại di động bạn cần 1 thẻ tín dụng và hộ chiếu đồng thời bạn cần biết chính xác thời gian bạn thuê bao nhiêu tháng.

Để sử dụng điện thoại bạn có thể mua thẻ điện thoại trả trước ( tối thiểu 10.000 won). Giá thuê và cước phí cũng tính theo từng công ty khác nhau.

Tại các cửa hàng điện thoại di động bạn cũng có thể đăng ký kích hoạt điện thoại bằng thẻ tín dụng, thẻ người nước ngoài, hộ chiếu.

Trên đây là một số thông tin về việc sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại các bài viết khác của Line nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook