Thói quen ăn uống kỳ lạ của người Hàn Quốc

Hàn Quốc có nhiều nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam và đều chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Đông. Một trong những nét văn hóa độc đáo xứ Hàn có thể nói đến văn hóa ăn uống. Bạn biết đó đối với người Hàn Quốc việc ăn uống vô cùng quan trọng đặc biệt là thái độ ăn uống. Hãy cùng du học Hàn Quốc Line tìm hiểu một số thói quen sau đây:
Các phép tắc lịch sự trong ăn uống luôn được đề cao trong xã hội phương Đông vì thế trong bữa ăn hiện đại hay bữa ăn hàng ngày thì nguyên tắc đó cũng không hề thay đổi. Cho dù những nguyên tác đó có phù hợp hay không thì người Hàn vẫn luôn tự hào vì đã lưu giữ chúng.

19385a4b85bdf512cb27c7247a5dd8d4-a753e


Nguyên tắc tối thiểu trong bữa ăn của người Hàn có thể bạn biết là không bưng bát cơm lên miệng trái ngược hoàn toàn với bữa ăn của người Việt Nam. Họ cho rằng việc bưng bát cơm lên như vậy là thô tục mất lịch sự và có vẻ là người tham ăn. Vậy nên trong bữa ăn của người Hàn thường có cả đũa và thìa để tránh việc phải bưng bát cơm lên miệng.
Một thói quen khác của người Hàn Quốc trong ăn uống mà không được nhiều nước coi trọng đó là việc bạn phát ra âm thanh khi ăn. Tuy nhiên người Hàn cho rằng việc phát ra âm thanh khi ăn để thể hiện sự ngon miệng và cảm ơn người đã nấu bữa ăn đó cho bạn.

Thói quen ăn uống của người Hàn
Người Hàn rất coi trọng đồ ăn và luôn tiết kiệm. Họ luôn nói lời cảm ơn trước khi dùng bữa để trân trọng những thứ mình ăn. Trẻ em Hàn Quốc ngay từ nhỏ đã được dạy việc tiết kiệm đồ ăn không nên bỏ thừa.
Nhiều khóa học tai chùa ở Hàn Quốc dành cho trẻ nhỏ ra đời. Các trẻ em sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở chùa với những bữa cơm chay. Bạn sẽ tự lấy đồ ăn và chỉ lấy đúng số lượng mình có thể ăn không được bỏ phí vì nếu bạn bỏ phí sẽ bị nhà sư nhắc nhở và trừng phạt nhẹ nhàng. Nhiều chương trình thực tế của Hàn Quốc cũng đã phải chịu phạt vì lấy quá nhiều thức ăn. Mục đích của việc giáo huấn không chỉ giúp bé trân trọng đồ ăn hơn mà còn là bài học về sự đầy đủ và tiết chế dục vọng.
Đó là một số thói quen của người Hàn Quốc về ăn uống và đó cũng là cách họ thể hiện sư biết ơn lòng ưu ái với thiên nhiên.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg