Thành phố Jeonju – Nơi tinh hoa văn hóa Hàn Quốc hội tụ

Tại sao lại nói Jeonju là thành phố hội tụ văn hóa Hàn Quốc? Bởi đây là nơi có vẻ đẹp truyền thống tạo nên bản sắc riêng cho vùng đất và con người nơi đây.

Thành phố có từ thời Joseon một trong những thời đại lừng lẫy nhất Hàn Quốc. Với các giá trị lịch sử khổng lồ thành phố Jeonju đang mang đến một giá trị cao về văn họá. Các viện bảo tàng tại Jeonju còn giữ nguyên được các trang phục hoàng tộc thời Joseon từ phong cách đến thiết kế đều thể hiện sự trường tồn của một dân tộc.

Ngoài ra thành phố còn có nhiều các điểm lịch sử khác như làng truyền thống nổi tiếng nhất Hàn Quốc Hanok. Nơi đây vẫn được bảo tồn các giá trị lịch sử huy hoàng của triều đại Joseon.  Trong quần thể làng cổ Hanok vẫn lưu trữ 700 cnw nhà có nếp sống từ lâu đời. Các nguyên liệu để làm các ngôi nhà chủ yếu là gỗ kết hợp với đất đá. Các nét đặc trưng như mái nhà truyền thống thể hiện thứ bậc của các giai cấp trong xã hội.

jeonju-hanok-group-tour

Giữa một thành phố đang ngày một phát triển hiện đại thì làng cổ Hanok như một điểm nhấn tạo sự bình yên giữa mảnh đất này. Sự thư thái thảnh thơi khơi nguồn cho nhịp sống chậm cho nơi đây.

  1. Thành phố của ẩm thực

Thành phố Jeonju là thành phố được biết đến như một thiên đường ẩm thực với bộ ba thành phố sáng tạo tại Hàn Quốc. Seoul – thành phố thiết kế đột phá, Inchoen thành phố của đồ mỹ nghệ và văn hóa dân gian, Jeonju – thành phố ẩm thực.

Mảnh đất với những tinh hoa ẩm thực cung đình cùng nhiều món ăn nổi tiếng. Ngoài ra thành phố còn biết đến với đặc sản tương Jjifeum được làm từ gạo nếp, men và mạch nha.

  1. Thành phố âm nhạc và thể thao

Đây là nơi lưu giữ những văn hóa âm nhạc truyền thống Hàn Quốc với môn âm nhạc kể truyện pansori. Nơi đây là nơi đào tạo duy nhất và phát triển bộ môn âm nhạc này tại khu vực làng cổ Jeonju.

Các sự kiện thể thao quốc tế cũng được tổ chức tại thành phố này như World cup 2002, giải U20 thế giới,…

dai-hoc-quoc-gia-chonbuk

Trên đây là một số thông tin về thành phố xinh đẹp Jeonju. Ngoài ra tại thành phố này còn là nơi ngôi trường đại học quốc gia Chonbuk hoạt động. Với chất lượng về đào tạo cùng sự tín nhiệm của sinh viên trường đang là điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Các bạn có nhu cầu học tập tại trường đại học quốc gia Chonbuk có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook