Tầm ảnh hưởng của kế hoạch học tập và bản tự thuật bản thân như thế nào?

Ngoài những yếu tố khác thì một trong những yếu tố quan trọng khi nộp hồ sơ du học vào trường là bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập của mình sau khi theo học tại trường. Nhưng rất nhiều học sinh không biết rằng đây là một trong những điều vô cùng quan trọng trong việc bạn có được nhận vào trường không?

Kế hoạch du học Hàn Quốc

Vậy bản thự thuật bản thân là gì? Nó không phải là bản tóm tắt bản thân như các bạn từng nghĩ mà nó là những điều bạn viết ra để chứng tỏ mình có gì khác biệt hơn so với người khác. Đọc một bài tự thuật hay cùng giúp họ đoán được trình độ và năng lực của bạn thế nào. Nó không khác gì một đại diện của bạn để trình bày trước nhà trường. Hãy viết một bản tự thuật ngắn gọn, xúc tích không cần quá hoa chương văn mỹ đặc biệt phải tạo ra sự độc đáo trong bài viết.

ke-hoach-du-hoc-han-quoc

Bản tự thuật giúp gì cho bạn trong việc ứng tuyển vào trường? Nó cũng giống như một lời phản biện cho những khuyết điểm còn thiếu xót của bản thân. Bạn có chắc là bạn là người chưa từng có khuyết điểm? Chắc hẳn đã từng có một vài lần trong đời bạn mắc phải những khuyết điểm như điểm thấp, hay không có những thành tích cao trong học tập. Bản tự thuật như một lời bào chữa cho bạn, giúp bạn có cơ hội giải thích vì sao lại có những khuyết điểm trên.

Điều thứ hai cũng khá quan trọng đó là bản kế hoạch học tập của mình tại trường. Bạn lên lập một bản kế hoạch học tập thật tỉ mỉ và ấn tượng. Bạn sẽ học tập và rèn luyên như thế nào, bạn sẽ làm gì cho bản thân và cho nhà trường? Bản kế hoạch thể hiện cho nhà trường thấy bạn là người khá nghiêm túc và có ý thức học tập tốt chứ không phải bông đùa.

Tóm lại nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào bất cứ trường đại học nào thì bạn cũng cần có một bản tự thuật và một bản kế hoạch học tập rõ ràng chứ không chỉ riêng tại Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị nó thật tổ để chứng minh bạn là người có năng lực.

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc tại những trường đại học tốt bạn có thể tìm những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ. Việc du học là quá trình lâu dài ảnh hưởng đến tương lai của bạn khá nhiều vì vậy hãy nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Chúc các bạn tìm được con đường đi chính xác cho bản thân.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg