Sự khác biệt của đất nước Hàn Quốc và Mỹ

Bạn có biết sự khác biệt của đất nước Hàn Quốc và Mỹ không? Nếu chưa biết về một số khác biệt trong văn hóa hai quốc gia bạn có thể tìm hiểu bài viết này.

  1. Nhịp sống hàng ngày

Ở Hàn Quốc cuộc sống hàng ngày rất vội vã từ người kinh doanh buôn bán đến dân văn phòng. Họ luôn tất bật trong công việc cũng như trong những cuộc gặp gỡ hay tổ chức sự kiện. Trái ngược với cuộc sống của người Hàn người Mỹ có phần chậm rãi hơn. Họ thường tan làm sớm và thời gian ăn tối hay cuối tuần đều thoải mái hơn. Thế nên nói văn hóa phương Tây và văn hóa phương Đông có sự khác biệt về nền tảng cho đến văn hóa cá nhân

han-quoc-va-my

  1. Thời gian dành cho gia đình

Đây cũng là nét khác biệt trong văn hóa giữa hai nước. Người Mỹ thường không muốn ảnh hưởng giữa công việc vào mối quan hệ gia đình. Họ có sự quan tâm sâu sắc tới gia đình thường dành việc ăn tối cùng gia đình. Người Hàn thì lại ít có thời gian ăn tối cùng gia đình. Họ thường làm việc tới muộn hoặc đi ăn uống cùng đồng nghiệp. Người Hàn Quốc thường chỉ dành thời gian vào bữa sáng cho gia đình.Tuy nhiên trong thời gian gần đây người Hàn cũng dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

  1. Sự gắn bó trong mối quan hệ đồng nghiệp:

Ở Mỹ thường mối quan hệ với đồng nghiệp khá xã giao họ không có sự thân thiết bởi xã hội Mỹ đề cao tự do cá nhân. Ngược lại ở Hàn mối quan hệ đồng nghiệp khá được coi trọng. Thường vào buổi tối công ty hay tụ tập đi ăn uống. Việc uống rượu nói chuyện với đồng nghệp tạo nên mối quan hệ mật thiết và chân tình hơn.

  1. Địa điểm vui chơi

Ở Hàn các địa điểm tụ tập nhiều thanh niên Hàn Quốc nhất có thể kể tên: Kangnam, Coex mall, Hongdae,… Tuy nhiên ở Mỹ thì bạn ít khi tìm được những khu vui chơi riêng biệt chỉ dành cho giới trẻ. Bởi bên Mỹ đa số các tang lớp, các lứa tuổi đều có thể trở thành bạn của nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng trong các mối quan hệ của người Mỹ.

  1. Xu hướng thời trang

Ngoại trừ các khu vực lớn như Washington, NewYork thì đa số người Mỹ đều ăn mặc không đẹp. Họ không quan tâm nhiều đến xu hướng thời trang thậm chí họ có thể mặc những mẫu đã lỗi thời. Họ không quan tâm người khác suy nghĩ về phong cách của họ mà chỉ quan tâm đến việc mặc hợp cá tính của mình.

an-mac-theo-phong-cach-han-quoc

Khác với suy nghĩ của người Mỹ thì người Hàn có phong cách ăn mặc khá hợp thời trang. Bạn chỉ cần đi trên đường bạn sẽ nhận ra xu hướng thời trang năm nay là gì?

Trên đây là một số sự khác biệt của văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Mỹ. Ngoài ra còn nhiều sự khác biệt khác bạn có thể tìm hiểu thêm. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg