Sử dụng điện thoại những điều bạn nên biết khi đi du học Hàn Quốc

Điện thoại một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Tuy nhiên với những bạn đi du học Hàn Quốc thì việc sử dụng điện thoại có nhiều điểm khác so với Việt Nam. Chính vì thế tại bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam thì Hàn Quốc cũng có cung cấp một số mạng di động dành cho bạn. Chủ yếu với 3 nhà cung cấp chính là: SK Telecom, LG Telecom và KTF show. Trong đó chiếm thị phần cao nhất chính và được đại đa số dân Hàn Quốc lựa chọn chính là SK telecom.

Các hình thức thuê bao tại Hàn Quốc

So với Việt Nam thì Hàn Quốc cũng có các hình thức thuê bao khá tương tự bao gồm thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Mỗi một người nước ngoài chỉ được đăng ký một số điện thoại tại Hàn Quốc.

Thuê bao trả trước: Với hình thức này bạn chỉ cần đăng ký một lần và nạp tiền duy trì hàng tháng để thuê bao hoạt động bình thường. Tuy nhiên giá cước cao hơn so với thuê bao trả sau và cũng hạn chế một số dịch vụ.

Thuê bao trả sau: Đây là hình thức được có vẻ được hưởng lại hơn. Giá cước của hình thức thuê bao trả sau thì rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Đối với hình thức này bạn cần đăng ký dịch vụ với nhà cung cấp và chịu một số tiền phí ban đầu. Muốn đăng ký hình thức này bạn cần phải có sổ ngân hàng.

Sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc như thế nào?

Khi mới sang Hàn bạn chưa thể đăng ký mạng di động thì việc sử dụng điện thoại công cộng là khá phổ biến. Bạn dễ dàng có thể tìm thấy chúng tại những nơi đông người như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện,... Khi muốn sử dụng dịch vụ bạn cần dùng tiền xu hoặc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Sử dụng điện thoại di động thì bạn có thể dùng thẻ gọi quốc tế và làm theo hướng dẫn của tổng đài trên thẻ. Bạn có thể dùng thẻ quốc tế hầu hết mọi cuộc gọi cả trong Hàn Quốc hay ngoài Hàn Quốc. Vấn đề còn nan giải là bạn phải nhớ số điện thoại vì lúc gọi trong nước bạn không thể gọi trực tiếp mà phải thông qua tổng đài.

best-mobile-phones

Giá cước sử dụng dịch vụ mạng

Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp mạng và dịch vụ mạng mà giá cước có thể khác nhau.

Thông thường đối với dịch vụ trả sau của mạng SK Telecom thì gói cơ bản nhất khoảng 12.000 won/tháng. Nhưng đối với du học sinh Hàn Quốc thì một tháng chỉ cần sử dụng đến 10.000 won.

Mẹo nhỏ sử dụng điện thoại di động tại Hàn Quốc

Nếu bạn là người cần gọi điện nhiều đặc biệt gọi điện trong Hàn Quốc thì bạn nên sử dụng gói dịch vụ trả sau giá cước sẽ rẻ hơn. Nếu bạn không sử dụng nhiều và muốn kiểm soát được mức giá cước bạn nến sử dụng gói trả trước.

Sử dụng gói cước trả sau bạn cần biết một số điều dưới đây:

Đăng ký thanh toán qua sổ ngân hàng dễ dàng thanh toán hoặc cuối tháng thanh toán tại điểm đóng tiền.

Chỉ một số visa mới có thể sử dụng để đăng ký dịch vụ

Nếu phá hợp đồng trong khi còn thời gian hiệu lực thì bạn phải trả số tiền bồi thường theo quy định trong hợp đồng.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg