Seoul trái tim của xứ sở kim chi xinh đẹp

Nhắc tới Hàn Quốc chắc hẳn ai cũng phải biết đến Seoul. Đây là thủ đô của Hàn Quốc, là trung tâm kinh tế, trung tâm chính trị hàng đầu. Seoul cũng được coi là một trong những thành phố lớn nhất thế giới về mặt dân số. Bạn đã biết gì về thành phố xinh đẹp này hay chưa?

du-hoc-han-quoc-seoul

  1. Một vài thông tin về Seoul

Với diện tích 605.27 km2 thành phố Seoul có sức chứa tới 10.000.000 dân. Đây là thành phố đông dân nhất tại Hàn Quốc. Seoul có vị trí địa lý nằm tại phía Tây của Hàn Quốc bao bọc bởi các dãy núi nhưng lại bị chia thành 2 nửa bởi sông Hàn.

Khí hậu: phần lớn cũng giống với khí hậu của các khu vực khác ở Hàn Quốc. Thủ đô cũng có một khí hậu ôn đới với mùa hè nhiệt độ không quá cao mưa nhiều và mùa đông nhiệt độ giảm mạnh nhiều lúc xuống âm 15 độ C.

Kinh tế: Được mệnh danh là trái tim của Hàn Quốc nên Seoul là trụ sở của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Các tập đoàn đa quốc gia có thể kể tên như: Samsung, LG, Hyundai, Kia,… đang phát triển nhanh chóng đóng góp vào thu nhập quốc gia khá lớn.

Dân số: Với số dân đông nhất cả nước, người dân tại Seoul chủ yếu là người dân Hàn Quốc và còn lại số ít là Nhật Bản, Trung Quốc, và các nước Đông Nam Á, Trung Á, châu Âu,… Người dân tại Seoul chủ yếu không theo đạo một phần khác theo đạo Phật và đạo Cơ đốc.

Văn hóa: Thành phố Seoul là nơi quy tụ các nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc, các diễn viên thần tượng, các nhà đài lớn nhất tại Hàn Quốc.

Công trình kiến trúc: Một số công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng phải kể đến ở Seoul như: tòa nhà tài chính Hàn Quốc, tháp N Seoul, tòa nhà 63 tầng….

dai-hoc-seoul (1)

Các di tích lịch sử của thành phố thu hút khách du lịch hàng năm tại thủ đô này như: cung điện Gyeongbok, làng văn hóa Bukchon, các chùa và đền…

Ngoài ra thủ đô Seoul còn là trung tâm giáo dục với rất nhiều trường đại học nổi tiếng tại đây. Các trường có lịch sử lâu đời, chất lượng đào tạo tầm cỡ quốc tế mà bất kỳ sinh viên Hàn Quốc nào cũng mơ ước được học như: đại học quốc gia Seoul, đại học Korea hay đại học Yonsei,…

hinh-anh-truong-dai-hoc-quoc-gia-seoul

Bạn có thấy một thủ đô Seoul tuyệt đẹp không nào? Nó có đáng để bạn mơ ước được đặt chân tới trải nghiệm không?

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg