Phương tiện giao thông ở Hàn Quốc như thế nào?

Các phương tiện giao thông tại Hàn Quốc khá đa dạng từ xe bus đến tàu điện ngầm. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Dưới dây du hoc Hàn Quốc Line xin đưa ra một vài cách di chuyển tại Hàn Quốc.

  1. Đi ô tô riêng

Để lái xe tại Hàn Quốc bạn cần có bằng lái xe quốc tế. Cách tốt nhất là bạn có thể thi bằng lái xe tại Việt Nam sau đó sang Hàn Quốc để sử dụng. Tại Seoul hệ thống giao thông vô cùng phát triển. Chính vì thế việc tự lái xe cũng là một lựa chọn tốt.

Ngoài việc di chuyển bằng phương tiện riêng bạn cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng. Các hệ thống phương tiện công cộng khá phổ biến tại Hàn như xe bus, taxi, tàu điện ngầm,… Tuy nhiên mật độ giao thông bằng các phương tiện này trong giờ cao điểm khá lớn bạn cũng nên chú ý.

  1. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm tại Hàn Quốc khá nhanh, an toàn và sạch sẽ. Các tàu điện ngầm hoạt động liên tục từ khoảng 6h sáng đến lúc nửa đêm. Hệ thống tàu điện ngầm bao phủ toàn khắp cả nước tại Hàn Quốc. Có rất nhiều tuyến mới đang được xây dựng và khai thác. Ngoài hệ thống tàu điện ngầm kết nối với Seoul và các thành phố vệ tinh thì tàu hỏa cũng là một phương tiện được sử dụng nhiều. Hầu hết các trạm dừng cũng như biển báo tại đều sử dụng tiếng Hàn và tiếng Anh. Thang cuốn tiện nghi dành cho người khuyết tật. Các bản đồ tàu điện ngầm được gắn tại mỗi trạm cũng như trên tàu hỏa. Bản đồ các vùng lân cận được gắn tại các lối ra. Việc sử dụng tàu điện ngầm tại Seoul là một trải nghiệm tuyệt vời.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống tàu điện ngầm tại Seoul bạn có thể truy cập tại www.seoulmetro.co.kr

ve-tau-express-san-bay-incheon-den-trung-tam-thanh-pho-seoul-arex-1

  1. Xe buýt

Một phương tiện công cộng khác cũng được sử dụng phổ biến đó chính là xe buýt. Hệ thống xe buýt tại Hàn khá phức tạp bạn cần phải lựa chọn đúng màu xe buýt để đến đúng điểm. Điều khó khăn hơn nữa là bạn cần phải biết tiếng Hàn bởi các thông báo đều bằng tiếng Hàn. Sau một thời gian du học tại Hàn Quốc bạn có thể quen hơn với việc đi xe buýt bạn sẽ thấy nó tiện lợi hơn tàu điện ngầm. Xe buýt tại Hàn Quốc được sử dụng một làn đường riêng tuy nhiên vào giờ cao điểm việc di chuyển vẫn trở nên chậm chạp.

xe-bus-han-quoc

Giá vé xe buýt bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ giao thông. Khi bạn sử dụng thẻ số tiền đi xe buýt sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ khi bạn chạm đầu đọc thẻ nằm bên cạnh trình điều khiển. Khi nạp tiền vào thẻ giao thông bạn có thể nạp tại các trạm dừng xe buýt.

  1. Taxi

Giá vé taxi ở Hàn cũng khá rẻ với giá ban đầu khoảng 2$, đối với xe hạng sang khoảng 4$. Nếu bạn có hành lý bạn có thể dùng taxi để di chuyển dễ hơn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook