Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc-muốn thành công thì đừng nói dối

Du học Hàn Quốc là điểm đến của nhiều bạn sinh viên trẻ Việt Nam có mong muốn tương lai rộng mở nhưng du học Hàn Quốc phải trải qua nhiều khâu nhiều bước khá khó khăn trong đó bước phỏng vấn xin visa là một bước khá quan trọng, là cửa ải mà bạn cần vượt qua nếu bạn muốn bước tiếp trên con đường du học của mình.

Trong vòng phỏng vấn thì bản sắc cá nhân là yếu tố hàng đầu được nhân viên của đại sứ quán nhắm tới. Họ sẽ đặt ra cho bạn những câu hỏi về bản thân, về sở thích của bạn, ví dụ môn thể thao mà bạn thích chơi nhất, bạn có thíc đi du lịch không, bạn sống xa gia đình bao giờ chưa?....

tu-the-phong-van

Bạn hãy cố gắng tự tin để trả lời tốt phần phỏng vấn của mình, hãy chứng tỏ cho Đại sứ quán thấy là bạn là người năng động như thế nào, nhiệt huyết ra sao, có thể hòa nhập tốt với môi trường xung quanh đặt biệt bạn là người tự lập, cá tính.

Bạn cần biết rằng là người phỏng vấn bạn cùng là người cực kỳ thông minh, tinh tế và nhạy cảm, họ đã qua nhiều vòng phỏng vấn, gặp rất nhiều người rồi vậy nên họ sẽ rất dễ dàng phát hiện ra nếu bạn nói dối và sẽ thẳng tay loại bạn. Vậy nên sự trung thực khi trả lời phỏng vấn chính là yếu tố quan trọng giúp cho bạn thắng visa.

Thời gian phỏng vấn thì khá ngắn nên nó sẽ không có thời gian để cho bạn mất bình tĩnh, nói dài dòng quá đâu. Bạn hãy tỏ ra tự tin, nói đúng vào trọng tâm, súc tích tránh lan man.

phong-van-du-hoc-han-quoc_3

Chắc chắn là kết quả học tập tại Việt Nam và những kế hoạch trong tương lai của bạn chắc chắn được hỏi tới, bạn hãy chuẩn bị những câu trả lời thật là tốt, bạn giỏi ở mỗn nào, lĩnh vực nào, vì sao bạn thích nó hãy trả lời thật tốt và ấn tượng nhé.

Tiếp đến sẽ là những câu hỏi như tại sao bạn lại chọn học ngành học này, ngôi trường này bạn cần làm nổi bât điểm mạnh của trường và của ngành học. Bên cạnh đó khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng nhất, đừng ngần ngại khi bày tỏ quan điểm cá nhân của bạn thân.

Khả năng tài chính của bạn ra sao? Nhân viên đại sứ quán khá quan tâm đến vấn đề này vì nó quyết định đến việc bạn có bỏ học để đi làm bất hợp pháp hay không, bạn cần chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, các tài sản của gia đình, công việc thu nhập của bố mẹ bạn. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn thật tốt, thật vững chắc để đại sứ quán tin tưởng rằng gia đình bạn có khả năng chi trả tài chính cho bạn trong suốt quá trình học.

Và đặc biệt là sẽ luôn có câu hỏi, sau khi tốt nghiệp xong thì bạn có quay trở lại Việt Nam không, và chắc chắn câu trả lời phải là có rồi, vì như vậy bạn mới tạo được niềm tin nơi địa sứ quán rằng bạn sẽ cống hiến cho đất nước và bạn sẽ có visa.

Xuyên suốt cuộc phỏng vấn thì bạn nên trả lời một cách trung thực nhất quán vì nếu bị phát hiện nói dối thì sẽ bị đánh trượt visa ngay đó, chúc các bạn may mắn nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg