Những văn hóa bạn nên biết tại xứ Hàn khi đi du học

Với mỗi một quốc gia thì đều có nét văn hóa riêng, Hàn Quốc cũng vậy bạn sẽ thấy nó được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

  1. Văn hóa chào hỏi


Ở Hàn Quốc văn hóa chào hỏi khá phổ biến. Thông thường khi gặp nhau người ta chào hỏi bằng cách cúi đầu và gật nhẹ. Đây chính là cách cơ bản chào hỏi tại Hàn Quốc dành cho cùng địa vị hay lứa tuổi. Đối với những đối tượng cần thể hiện sự kính trọng thì người Hàn sẽ cúi đầu một cách trịnh trọng hơn, tư thế chân khép cúi góc 45 độ, hai tay sát vào thân.

cach-chao-hoi-cua-nguoi-han-quoc


Trong khi chào hỏi người Hàn khiêng kỵ việc gọi tên trong lần gặp đầu tiên khi chưa được phép. Việc dùng kính ngữ khi nói chuyện cũng là điều khá quan trọng. Nếu bạn là người kinh doanh khi bạn trao đổi danh thiếp cho họ và họ cũng hy vọng bạn nhận lại danh thiếp của họ dành cho bạn.
Trong giao tiếp với người Hàn hãy luôn thể hiện một cách lịch sự hòa nhã điều này sẽ tạo ấn tượng tốt dành cho họ.

  1. Văn hóa giao tiếp


Không giống các nước phương Tây người Hàn khi giao tiếp khá nhỏ nhẹ và ôn hòa. Điều này thể hiện một nét văn hóa truyền thống trong giao tiếp của người Hàn. Khi giao tiếp người Hàn rất thích bạn hỏi han về sức khỏe. Khi nói chuyện họ thường hay gật đầu tuy nhiên đây chỉ là thể hiện sự coi trọng lời nói của bạn chứ không có nghĩa là đồng ý.

  1. Văn hóa trong ăn uống


Ở Hàn Quốc những bữa ăn thường được ngồi trên bàn thấp và dùng đệm. Đây là văn hóa lâu đời ở Hàn họ thường ưa chuộng những bữa ăn gia đình đầm ấm. Trong bữa ăn chủ yếu là cơm, các món ăn và canh. Có điểm khác biệt trong văn hóa ăn uống của người Hàn so với người Việt là họ dùng đũa và thìa cùng canh riêng cho từng nguời.

am-thuc-han-quoc


Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến kim chi chính vì thể trong mỗi bữa ăn của người Hàn không thể thiếu kim chi. Người Hàn khá kiêng kỵ việc tự rót rượu cho bản thân vì nó không may mắn. Chính vì thế khi được người khác rót rượu bạn hãy nhận nó bằng hai tay. Dùng tay phải để rót rượu cho đối phương thể hiện chúc sức khỏe và may mắn cho họ.

  1. Văn hóa tặng quà


Văn hóa quà tặng cũng là một trong những văn hóa thể hiện nét đẹp trong mối quan hệ ngoại giao của người Hàn. Các bạn khi đi du học hàn Quốc có thể tặng quà cho người bạn yêu quý. Người Hàn khá thích con số 7 vì nó thể hiện may mắn. Bạn hãy mua quà và gói chúng một cách cẩn thận băng màu vàng hoặc màu đỏ và tặng cho người mình yêu quý. Khi nhận quà bạn cần đón bằng hai tay nhưng đừng vội mở quà, hãy cám ơn họ và mở quà khi bạn đã về nhà.
Trên đây là một số lưu ý về văn hóa Hàn Quốc bạn cần nắm được nếu có ý định đi du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi lên đường nhé. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg