Những thú vị về cuộc sống của người Hàn Quốc

Cuộc sống luôn có nhiều điều thú vị và mới mẻ chúng ta có thể khám phá. Nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc sau khi sang Hàn bạn cũng có thể khám phá những nét thú vị ngay chính mảnh đất nơi đây. Để tránh việc khi mới sang Hàn có những bỡ ngỡ bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số điểm thú vị của người Hàn Quốc.

  1. Tại Hàn Quốc có rất nhiều ngày được coi là ngày lễ lãng mạn

Những ngày lễ lãng mạn trên thế giới thường là ngày lễ tình nhân. Vào ngày 14/2 những người phụ nữ sẽ tặng quà cho người đàn ông của mình. Vào ngày 14/3 người đàn ông đó sẽ tặng lại quà cho người phụ nữ đó gấp 3 lần.

Ở Hàn Quốc ngày 14/4 là ngày dành cho những người độc thân chưa tìm được một nửa kia của mình. Vào ngày này ở Hàn Quốc những người độc thân sẽ tụ tập với nhau và ăn mỳ Jajyangmyeon để hy vọng một năm mới suôn sẻ thuận lợi tình duyên.

ngay-le-han-quoc

  1. Tổ chức sinh nhật không thể thiếu rong biển

Ở Hàn Quốc theo truyền thống vào ngày sinh nhật có thể không có bánh sinh nhật, nến nhưng không thể thiếu canh rong biển. Đây là món canh mừng tuổi mới dành cho bạn. Ở Hàn Quốc rong biển là món ăn phổ biến bởi bao quanh đất nước Hàn Quốc là biển. Vào ngày sinh nhật món rong biển như nhắc nhở bạn về công sinh thành của cha mẹ dành cho bạn.

rong-bien-han-quoc

  1. Mọi người dân Hàn Quốc đều dùng mỹ phẩm

Ở Hàn Quốc việc đàn ông sử dụng mỹ phầm không phải là chuyện ngạc nhiên. Theo thống kê hàng năm nam giới Hàn Quốc tiêu tốn 900 triệu won cho tiền mỹ phẩm và các dòng làm đẹp khác. Bởi Hàn Quốc khá ưu chuộng ngoại hình đa số các công việc hiện nay đều ưu tiên ngoại hình.

  1. Biết uống rượu là lợi thế

Ở Hàn việc nhậu nhẹt khá phổ biến thậm chí nếu bạn xem phim Hàn Quốc thì các cuộc nhậu nhẹt cũng xảy ra thường xuyên trên phim ảnh. Người dân ở đây coi chúng như một nét văn hóa. Thông thường một tháng một lần hay có khi một tuần một lần họ lại tụ tập nhau đến các quán nhậu để ăn uống. Đôi khi việc ký kết hợp đồng cũng được thông qua bàn nhậu.

mon-an-han-quoc

  1. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Hầu hết trên đất nước Hàn Quốc các cửa hàng đều có dịch vụ chuyển phát nhanh nhằm phục vụ tối đa khách hàng. Nếu bạn không có thời gian vào bếp chỉ cần một cuộc điện thoại bạn có thể mua được những món ăn mình yêu thích ngay tại nhà.

  1. Thi đại học được coi như sự kiện lớn của cả nước

Giống như ở Việt Nam thì sau khi học hết trung học phổ thông bạn sẽ có một kỳ thi đại học. Đây được coi là mốc lịch sử đánh dấu trong đời mỗi học sinh, và là bước ngoặt của cuộc đời bạn. Kỳ thi đại học có sức ép khá lớn với học sinh và phụ huynh mọi người đều mong con em mình đỗ vào những trường đại học danh tiếng.

Vào những ngày thi các hoạt động tập duyệt trên không gần khu vực trường đều được ngừng. Hạn chế giao thông qua lại khu vực thi và thời gian đi làm của nhân viên được lùi để nhừng thời gian đi thi cho học sinh.

Trên đây là vài điểm thú vị của người dân Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Cũng giống người dân Việt Nam thì Hàn Quốc cũng có nhiều nét tương đồng. Vì vậy việc đi du học Hàn Quốc là một điều khá gần gũi nhưng cũng mới lạ dành cho bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg