Những món bánh hấp dẫn tại Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua

  1. Bánh hoa mơ Maejakgwa

Đây là món ăn khá phổ biến ở Hàn với nguyên liệu chính là bột mì, gừng, đường . Bánh sau khi được gói sẽ được chiên trong dầu và thêm bột quế. Món ăn này được lấy tên theo tên con chim sẻ đâu trên hoa mơ.

banh-Maejakgwa-han-quoc-1

  1. Bánh mật ong Yangwa

Món ăn này với nguyên liệu chính là bột, dầu mè, mật ong và rượu. Bánh được ép vào khuôn hình vuông rồi cánh mỏng. Sau khi chiên dầu bánh sẽ được nhúng vào mật ong. Đây là món ăn ngọt nhất thường được làm trong những dịp lễ truyền thống hay bữa tiệc.

banh-mat-ong-yangwa-han-quoc

  1. Bánh trà Dasik

Dasik là một món bánh quy được làm từ nguyên liệu hạt và phấn hoa, mật ong. Bột được nhào ép vào khuôn với nhiều hình khác nhau như hình chim, hình ký tự Hán. Bánh có hương vị thanh nhã với vị ngọt dịu dàng của mật ong kết hợp với hương thơm của thảo dược. Bánh Dasik rất hợp khi thưởng thức cùng trà vì vậy nó còn gọi là bánh trà

Dasik

  1. Bánh gạo viên

Đây là bánh làm từ bột nếp được nặn thành hình tròn và luộc su đó được bọc với nhiều vỏ ngoài khác nhau. Màu sắc và hương vị chính của món bánh phụ thuộc rất nhiều vào vỏ phía ngoài của từng chiếc bánh.

Bánh gạo

  1. Bánh trung thu Songpyeon

Bánh Songpyeon rất phổ biến vào những ngày lễ trung thu hay tết âm lịch của người Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột gạo bên trong là nhân đậu xanh, hạt dẻ, và một vài nguyên liệu khác. Bánh được nặn hình bánh nguyệt và được làm chín bằng cách hấp. Vào ngày lễ mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau cùng làm bánh Songpyeon. Họ cố gắng làm ra những cái bánh đẹp nhất bởi theo quan niệm những chiếc bánh được nặn đẹp họ sẽ có thể xinh ra những đứa con xinh đẹp

songpyeon

  1. Bánh bí ngô

Hobaktteok là tên gọi của món bánh bí ngô với thành phần là bí đỏ và bột gạo. Đây là món bánh có lịch sử từ rất lâu tại Hàn Quốc. Trước đây nó được coi như món chính thay cho cơm và thường được làm vào dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ. Món bánh này có thể làm với các nguyên liệu khác nhau.

cach-lam-banh-hobaktteok-6

  1. Bánh gạo hấp

Cái tên Baekseolgi đã nói lên hình dáng của món bánh này. Baek nghĩa là trứng, seol nghĩa là tuyết và gi là gạo. Đây là món bánh gạo với màu trắng như tuyết được hấp lên. Nó thường dùng trong dịp lễ, hiếu hỉ hay các cúng giỗ trong gia đình. Nó tượng trưng cho niềm vui của gia đình.

42b-banh-gao-hap

  1.  Bánh kếp đậu xanh

Bindaetteok là món bánh kếp đậu xanh với thịt và kimchi. Nó thay cho món chiên trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Nó vừa bổ dưỡng mà không quá đắt đỏ. Chính vì thế nó được coi là món ăn ngon mắt nhất của người nghèo và thường gọi là bánh của dân nghèo.

null-d3d053

Bạn  đang du học Hàn Quốc, liệu bạn đã thưởng thức hết những món bánh này hay chưa? Nếu chưa được thưởng thức hết bạn hãy tìm cơ hội để thưởng thức nó nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg