Những mẹo tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc siêu hiệu quả

Được đi du học Hàn Quốc là điều vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê với đất nước này. Tuy nhiên các bạn vẫn không quên được những lo lắng về mặt chi phí khi đi du học bởi chi phí bên Hàn khá đắt đỏ. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền và trang trải các khoản phí khi đi du học? Hãy cùng Line tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

  1. Chọn ngành hợp lý

Việc chọn ngành học khi sang Hàn khá quan trọng nó giúp bạn thể hiện được năng lực và niềm yêu thích của bản thân. Các trường đại học bên Hàn có khá nhiều trường dành cho bạn có thể lựa chọn. Nhằm tiết kiệm chi phí du học bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp và chọn trường có chi phí thấp giúp bạn tiết kiệm tiền.

  1. Tiết kiệm chi phí ăn uống

Thời gian đầu khi mới sang Hàn bạn chưa quen môi trường và ngôn ngữ Hàn cũng chưa tốt thì bạn chỉ có thể mua đồ ăn tại các siêu thị.  Một thời gian sau khi bạn đi du học tại Hàn bạn sẽ có thể tự đi chợ và nấu ăn hợp theo khẩu vị của bản thân. Đi chợ mua thức ăn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn uống rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể chờ những đợt sale giảm giá tại siêu thị để mua đồ ăn.

am-thuc-han-quoc

  1. Chi phí đi lại

Muốn tiết kiệm chi phí giao thông bạn có thể sử dụng phương tiên công cộng như xe buýt tàu điện ngầm. Những phương tiện công cộng này khá tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Sau khi bạn đã trở thành một sinh viên chính thức của trường đại học Hàn Quốc thì bạn sẽ được miễn phí vé đi xe buýt.

  1. Nơi ở

Việc lựa chọn nơi ở là việc vô cùng quan trọng giúp tiết kiệm chi phí du học. Nếu chọn chỗ ở gần trường thì chi phí chi trả nhà ở sẽ cao hơn so với việc bạn thuê nhà xa khu trường học hơn. Một số du học sinh Hàn Quốc đã lựa chọn việc ở ký túc xá nhằm tiết kiệm chi phí bởi chi phí ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều.

thue-nha-o-han-quoc

  1. Tìm việc làm thêm

Việc làm thêm là cách cứu cánh cho sinh viên khi đi du học Hàn Quốc. Sau khi sang Hàn du học khoảng 6 tháng bạn sẽ được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm dành cho bạn có thể là thu ngân, phục vụ cửa hàng, phiên dịch,…Công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải chi phí du học và sinh hoạt phí tại Hàn. Đồng thời việc đi làm thêm còn giúp bạn nhanh chóng hòa đồng hơn với cuộc sống bên Hàn và nắm bắt được những điều mới mẻ hơn.

  1. Tìm kiếm học bổng

Đây là phương pháp cuối cùng giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Tuy nhiên muốn tìm kiếm được học bổng bạn cần phải có tài năng và thật xuất sắc. Bởi cơ hội học bổng khá ít và số lượng người ứng tuyển vào học bổng khá nhiều. Nếu bạn nhận được học bổng bạn sẽ được giảm học phí điều này giúp ích khá nhiều cho bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg