Những lưu ý dành cho khách du lịch mùa đông tại Hàn Quốc

Mùa thu đang dần qua mùa đông lại sắp tới, Hàn Quốc lại thay áo mới từ màu vàng sang một màu trắng xóa. Khung cảnh trở nên ảo diệu hơn rất nhiều khi tuyết bao phủ toàn bộ cảnh vật. Bạn đã từng bắt gặp những khung cảnh lãng mạn đó qua những bộ phim truyền hình. Tuy nhiên nếu muốn khám phá mùa đông tại Hàn Quốc bạn có thể đi du lịch hoặc đi du học tại Hàn Quốc để trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý dành cho các bạn đi du lịch vào mùa đông này nhé!

du-lich-han-quoc


Trước tiên chuẩn bị trang phục
Trang phục cần chuẩn bị phù hợp với thời tiết tại Hàn Quốc bởi vào mùa đông nhiệt độ khá lạnh. Bạn cần chuẩn bị bao tay, khăn quàng cổ, áo ấm, mũ,…
Áo thun cần mặc bó sát vào cơ thể để giữ nhiệt bên ngoài mặc áo len vào áo khoác. Ngoài ra bạn có thể mặc thêm áo mưa hoặc áo gió.
Không mặc váy với quần ngắn vào mùa động bởi khá lạnh bạn nên mặc quần bó sát tối màu để hấp thụ nhiệt. Cần đi những đôi tất dày và chỉ cần đi một đôi bởi đi nhiều sẽ khá khó khăn trong việc di chuyển.
Khi đi du lịch bạn nên mang những đôi giày dễ đi, kèm theo một đôi boot cao để giữ ấm.

du-lich-han-quoc-1


Những vật dụng cần thiết
Ngoài trang phục cần chuẩn bị bạn nên chuẩn bị thêm những vật dụng cần thiết khác như tra gừng, mứt, kẹo gừng hay kẹo ngậm có vị nóng để giúp cơ thể ấm hơn. Đặc biệt đừng quên mang theo kem dưỡng da, dưỡng ẩm bởi thời tiết mùa đông tại Hàn khá hanh khô.
Khi đi du lịch nên ăn gì?
Vào mùa đông bạn nên chọn những món ăn có vị cay tạo cảm giác cơ thể ấm áp. Kim chi là một trong những món ăn khá phổ biến tại Hàn Quốc và có vị nóng giúp cơ thể ấm hơn. Bởi vì thế mà kimchi được người Hàn khá yêu thích.Không nên ăn kem hay đồ lạnh nên lựa chọn đồ uống ấm hay thức ăn ấm để ăn.
Ngoài ra bạn nên mang theo một ít thuốc phòng ngừa bị bệnh trong quá trình đi du lịch như thuốc đau bụng, thuốc dị ứng, cảm cúm,...
Đây là một số lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đi du lịch tại Hàn Quốc. Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc bạn còn chuẩn bị nhiều hơn để có chuyến du học tại Hàn Quốc thành công.
Hiện tại du học Hàn Quốc Line đang có đợt tuyển sinh du học Hàn Quốc học kỳ tháng 3 và tháng 6 năm 2018. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc nhanh tay đăng ký với Line để được hỗ trợ tốt nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg