Những lầm tưởng sinh viên dễ mắc phải khi đi du học Hàn Quốc

Có nhiều bạn nghĩ việc đi du học Hàn Quốc rất đơn giản và kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên cuộc sống thực tế bên Hàn có đơn giản như bạn nghĩ không? Hôm nay chúng tôi xin đưa ra vài ý kiến nhằm thức tỉnh các bạn sinh viên, học sinh nghĩ con đường du học Hàn Quốc là màu hồng.

  1. Đi học rồi mới bắt đầu học tiếng Hàn

Có rất nhiều bạn trẻ nghĩ việc đi du học Hàn Quốc khá đơn giản bạn không cần học tiếng Hàn trước ở Việt Nam khi sang Hàn bắt đầu học từ đầu là được. Điều này rất sai lầm bởi vì nếu bạn không có tiếng hàn trước khi đi du học bạn sẽ rất vất vả sau khi sang Hàn. Không biết tiếng đồng nghĩa bạn không thể giao tiếp với người bản xứ và dẫn đến việc sinh hoạt hằng ngày cũng như học tập sẽ khó khăn hơn.

cach-hoc-tieng-han-tai-nha

Học sinh Việt Nam đa phần đều có sự lầm tưởng như vậy nên khi sang Hàn việc học tiếng của bạn kém hơn hẳn với các bạn nước khác. Cuộc sống ngày thường khi đi mua đồ ăn, xin việc cũng chật vật.

  1. Đi du học thoải mái làm thêm

Có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc quảng cáo đi du học sẽ được đi làm thêm thoải mái. Điều này hoàn toàn sai lầm đi du học Hàn Quốc không dễ xin việc như bạn nghĩ. Việc đi làm thêm được chính phủ Hàn Quốc quy định chặt chẽ. Các du học sinh chỉ được phép đi làm thêm sau 6 tháng đi học và tối đa 4 tiếng một ngày. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đi làm quá nhiều ảnh hưởng tới học tập. Chi phí du học thì cao việc làm thêm thì ít nên có rất nhiều bạn đã phải làm thêm rất nhiều.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban

Thông thường bạn làm tại các quán ăn, xưởng hay làm vận chuyển có nhiều bạn chia sẻ “có những ngày không kịp ăn cơ phải rửa bát tới vài trăm cái”. Cuộc sống du học rất khó khăn không đơn giản như các bạn nghĩ đâu.

  1. Học ở Hàn Quốc rất đơn giản

Cũng có nhiều trường hợp nhận xét với Line rằng việc học bên Hàn khá đơn giản. Tuy nhiên Line cũng chia sẽ rằng việc đi du học Hàn Quốc không đơn giản như bạn nghĩ. Việc học bạn phải rất chú tâm không sẽ bị chậm hơn so với các bạn ở nước khác. Bởi cuộc sống vừa học vừa làm rất cực khổ, nếu bạn không chăm chỉ đi học bạn sẽ không thể hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ. Nếu bạn không đi làm bạn sẽ không có đủ tiền để chi tiêu cuộc sống. Chính vì thế du học sinh cần phải cân bằng giữa việc học và việc làm sao cho phù hợp

Tuy còn có nhiều chông gai trên con đường du học nhưng nếu cố gắng và nỗ lực bạn sẽ sớm thành công thôi. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn và giải đáp về việc đi du học Hàn Quốc bạn có thể liên hệ với Line nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook