Những hồ sơ "xấu" khó đi du học Hàn Quốc

Có nhiều bạn sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học tại Hàn Quốc trong thời gian tới. Tuy nhiên hiện nay do tình trạng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn khá lớn vì vậy chính phủ Hàn Quốc đã quản lý khắt khe hơn đối với hồ sơ du học. Có rất nhiều trường hợp khó có thể đi du học được cũng như không thể thực hiện giấc mơ du học. Vậy hồ sơ như thế nào là khó đi du học?

  1. Hồ sơ du học Hàn Quốc khó là thế nào?

Cũng như các nước khác thì Hàn Quốc cũng có những điều kiện nhất định đối với hồ sơ đi du học. Chính phủ Hàn cũng đang khắt khe hơn trong việc kiểm tra hồ sơ du học Hàn Quốc. Những hồ sơ được coi không đạt tiêu chuẩn như: thành tích học tập không tốt, tình hình tài chính không minh bạch, kinh tế gia đình không đủ mạnh, thời gian trống sau khi tốt nghiệp quá lớn,… đều là những trường hợp hồ sơ “xấu”. Ngoài ra còn có trường hợp người thân trong gia đình đã từng đi Hàn Quốc và bị trục xuất vì làm thêm bất hợp pháp.

ho-so-du-hoc-han-quoc

Các trường hợp này đều được coi là hồ sơ xấu và khó có thể vượt qua vòng xét hồ sơ của trường cũng như vòng xin visa của đại sứ quán.

  1. Hồ sơ đạt tiêu chuẩn là gì

Cũng có nhiều thắc mắc rằng liệu hồ sơ như thế nào thì mới đạt tiêu chuẩn của Hàn Quốc?

Nếu nói Nhật Bản, Trung Quốc,… là những nước xin visa đơn giản hơn. Học sinh, sinh viên có khoảng thời gian trống nhiều cũng có thể xin visa được thì Hàn Quốc ngược lại hoàn toàn. Chính phủ Hàn Quốc đánh giá cao về chất lượng học tập của sinh viên. Vì vậy các yêu cầu đối với một bộ hồ sơ có phần khắt khe hơn

Học sinh, sinh viên làm hồ sơ phải tốt nghiệp THPT trở lên và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

Học bạ THPT đạt loại khá trở lên

Chứng minh tài chính tốt, mức thu nhập ổn định

Không có người nhà phạm pháp bên Hàn Quốc

Ngoài ra còn một số các yêu cầu khác tùy thuộc vào trường mà bạn lựa chọn theo học.

Vì vậy nếu các bạn đi du học Hàn Quốc trong thời gian tới bạn nên chọn một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để tránh các trường hợp hồ sơ không thể xử lý được hoặc hồ sơ bị sai sót. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook