Những điều thú vị “duy nhất” trong văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có một nền văn hóa độc đáo và phong phú. Dường như văn hóa của Hàn Quốc có sức lan tỏa ra sang nhiều nước khác trong khu vực. Hãy cùng tư vấn du học Hàn Quốc tìm hiểu về một số điểm thú vị của văn hóa Hàn Quốc nhé!

  1. Phẫu thuật thẩm mỹ

van-hoa-han-quoc_1


Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ thì cái tên Hàn Quốc sẽ được mọi người xướng tên ngay lập tức. Ở Hàn Quốc việc phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện hoàn toàn bình thường, có nhiều khách du lịch sang Hàn chẳng qua chỉ là đi chăm sóc hay trùng tu sắc đẹp. Bạn có thể thoải mái nói về ý định cũng như dự định chỉnh sửa, tất cả các dịch vụ bên Hàn sẽ hỗ trợ bạn.

  1. Đi coi mắt


Ở Việt Nam việc đi xem mắt vẫn còn chưa phổ biến nhưng ở Hàn Quốc có hàng ngàn trung tâm mai mối. Việc đi coi mắt bên Hàn vô cùng phổ biến chủ yếu do họ quá bận rộn trong công việc dẫn tới không có thời gian để tìm hiểu một người. Những bạn nữ người Việt sang Hàn lấy chồng cũng khá nhiều.

  1. Văn hóa công nghệ


Hàn Quốc là đất nước được mệnh danh có đường truyền Internet nhanh nhất thế giới. Tốc độ đường truyền lên tới 41.34 Mbps. Trong khi mọi người nghĩ Hoa Kỳ hay Nhật Bản là quốc gia phát triển công nghệ thì tốc độ internet sẽ thuộc top nhanh nhất thì lại không đúng. Hoa Kỳ chỉ có tốc độ đường truyền đạt 12.34Mbps thấp hơn rất nhiều so với Hàn Quốc.

  1. Mỹ phẩm đa dạng


Đi kèm với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thì công nghệ làm đẹp không thể thiếu chính là mỹ phẩm. Bạn có thể bắt gặp vô số các hãng mỹ phẩm khác nhau tại Hàn Quốc. Không những chỉ có mỹ phẩm dành cho nữ giới mà mỹ phẩm chon am giới cũng vô cùng đa dạng. Nguyên liệu chính cho những dòng sản phẩm này chủ yếu là sản phẩm thiên nhiên chiết suất từ sét núi lửa, đậu nành.

  1. Ăn rong biển trong ngày sinh nhật


Bạn từng thấy trên những bộ phim truyền hình Hàn Quốc vào ngày sinh nhật của mình thì người thân của người có sinh nhật sẽ nấu canh rong biển cho họ. Đây là nét đặc trưng trong truyền thống văn hóa của Hàn Quốc với hàm ý nhắc nhở về những điều đau đớn khổ cực khi sinh đẻ của người mẹ và công sức dưỡng dục của mẹ.

canh-rong-bien

  1. Tin tưởng vào nhóm máu


Không giống ở Việt Nam tin tưởng vào tử vi tuổi tác thì bên Hàn thường tin vào nhóm máu. Họ cho rằng việc dòng máu chảy trong cơ thể sẽ biểu hiện rõ tính cách của con người đó. Vì vậy khi làm quen hay gặp nhau họ không quan trọng tuổi tác mà chỉ quan tâm người đó thuộc nhóm máu gì. Theo người Hàn thì người có nhóm máu B là người có tính cách dễ thương nhất.

van-hoa-han-quoc-1

  1. Không được phép lấy người có cùng họ


Đây quả thực là điều duy nhất chỉ có ở xứ kim chi việc lấy người cùng họ là điều cấm kỵ. Điều này thực ra cũng không có gì ngạc nhiên nhưng nếu bạn biết rằng ở Hàn Quốc gần nửa số dân có họ trùng nhau nên điều này sẽ khó khăn hơn trong việc lấy vợ chọn chồng. Tuy nhiên thời nay thì luật lệ đã có phần giảm bớt độ nặng nề.
Còn rất nhiều những điều thú vị bạn có thể khám phá tại Hàn Quốc vì thế hãy xách balo lên và đi. Nếu có dự định đi du học tại Hàn Quốc quả thực là điều vô cùng tuyệt vời để trải nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg