Những điều thắc mắc cần giải đáp khi đi du học Hàn Quốc

Việc đi du học ở Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là sinh viên Việt Nam bởi hiện nay Hàn Quốc đang có hợp tác và liên kết mạnh mẽ với nước ta. Xoay quanh vấn đề đi du học ở Hàn Quốc có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Dưới đây trung tâm du học Hàn Quốc Line xin đưa ra một số câu hỏi phổ biến được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay.

  1. Tôi cần phải chuẩn bị gì để đi du học Hàn Quốc sắp tới

Nếu bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì bạn cần đạt ít nhất TOPIK 3 với các ngành liên quan đến công nghệ và văn thể mỹ. Hạn nộp hồ sơ cho kỳ du học mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và nhập học cho kỳ mùa thu (học vào tháng 9) kéo dài trong 2 tháng 5 và 6. Tùy vào từng trường đại học mà bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và hạn nộp hồ sơ. Hãy xác minh những thông tin trên website của trường mình theo học.

du-hoc-han-quoc-tu-tuc

  1. Đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc như thế nào

Với những bạn sinh viên muốn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ được học tại các trung tâm ngoại ngữ tại các trường đại học. Thời gian học của các sinh viên học khóa tiếng thường là từ 1-2 năm. Các chương trình dạy thường được chia làm 4 kỳ học xuân, hạ, thu, đông.  Đối với chương trình học dài hạn có thời gian là 10 tuần còn đối với chương trình ngắn hạn thì tùy từng trường có thể là từ 3 – 6 tuần. Mỗi một học kỳ mức học phí có thể từ 1500.000 – 1800.000 won. Sinh viên có thể lựa chọn học khóa tiếng tại trường đại học bất kỳ tuy nhiên nếu muốn học lên chuyên ngành thì theo chúng tôi bạn nên chọn học khóa tiếng tại trường mà bạn muốn theo học chuyên ngành luôn để tiện chuyển cấp.

  1. Hãy cho tôi biết đối tượng nhận visa du học Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị du học Hàn Quốc và hoàn thiện thủ tục hồ sơ nhập học tại trường đại học Hàn Quốc và có giấy báo nhập học thì bạn sẽ mang hồ sơ cần thiết để nộp lên đại sứ quán để xin visa du học Hàn Quốc. Theo quy định về visa du học thì những đối tượng nhận du học theo hệ đại học chính quy sẽ nhận visa du học D-2 còn đối với đối tượng học tập khác như học tiếng, nghiên cứu văn hóa,… sẽ nhận visa du học dạng D-4

thu-tuc-xin-visa-nhat-ban

Đối tượng nhận Visa D-2
Các đối tượng du học hệ chính quy (bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ) hoặc tham gia chương trình đào tạo cho nghiên cứu tại các trường Cao đẳng, đại học, và cao học được thành lập theo luật Giáo dục và các trường đào tạo chuyên môn được thành lập dưới quy định đặc biệt.

Đối tượng nhận Visa D-4
- Đối tượng du học tiếng Hàn tại các viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học (D-4-1) 
- Đối tượng học tập tại các cơ quan giáo dục, nghiên cứu thuộc phạm vi cấp Visa D-2 
- Đối tượng học nghề, kỹ thuật tại các viện nghiên cứu hoặc các cơ quan đào tạo công lập hoặc tư thục. 
- Đối tượng làm việc cho hoạt động nghiên cứu hoặc trong quá trình nhận giáo dục, thực tập tại các cơ quan đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp đầu tư nhân lực nước ngoài.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg