Những điều đáng học hỏi khi bạn đi du học Hàn Quốc

Khi bạn đi du học Hàn Quốc không chỉ là việc bạn đi du hoc kiến thức mà còn là việc bạn học hỏi những điều hay lẽ phải và cả văn hóa của Hàn Quốc. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những điều bạn nên học hỏi khi đi du học tại Hàn Quốc nhé!

  1. Coi trọng việc học

Hàn Quốc là quốc gia có sự phát triển về nền kinh tế rất mạnh nhưng ít có người biết đến Hàn Quốc đã từng là quốc gia có nền kinh tế nghèo nàn. Vậy vì sao họ lại vươn lên là một nước phát triển như vậy?

10389603_879931512083979_1426083245710621403_n

Lý do chính cho sự phát triển nhanh chóng như vậy là nhờ vào việc người Hàn Quốc chú trọng vào phát triển đào tạo nhân lực cho đất nước. Họ cho người dân đi học hỏi khoa học kỹ thuật của những nước phát triển hơn như Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu,…Đến tận ngày nay việc đầu tư vào giáo dục vẫn là quan tâm hàng đầu của Hàn Quốc. Những trường đại học hàng đầu tại Hàn như đại học quốc gia Seoul, đại học Korea, học viện Kaist… đều là mơ ước của bao thế hệ học sinh Hàn.

  1. Tôn trọng phát luật

Trong khi ở Việt Nam luật pháp vẫn chưa được người dân đề cao thì ở Hàn Quốc người dân rất tôn trọng luật pháp. Thông thường mỗi gia đình đều có thuê luật sư để tư vấn pháp luật. Vì vậy nghề luật sư bên Hàn là một trong những nghề cao quý cùng với bác sỹ và thầy giáo.

  1. Lễ phép

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và có tìm hiểu qua về văn hóa Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ thấy người Hàn rất coi trọng lễ nghi. Những người có tuổi ít hơn hay có thứ bậc thấp hơn luôn tỏ ra lễ phép và kính trọng những người cao tuổi hay vị thế cao trong xã hội. Hậu bối luôn cúi đầu chào rất lễ phép trước các tiền bối ngay khi gặp mặt. Đây chính là nét văn hóa mà chính ta nên học hỏi

cach-chao-hoi-cua-nguoi-han-quoc

  1. Phong cách làm việc

Phong cách làm việc của người Hàn khá nghiêm túc và nhanh. Họ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp từ ngoại hình đến cách ăn nói. Người Hàn cũng giống người Nhật họ luôn chú trọng đến giờ giấc. Nếu bạn làm việc với người Hàn bạn cần chú ý đi đúng giờ tránh đi muộn làm mất điểm.

Khi làm việc họ luôn chú trọng vào công việc đồng thời luôn nghiêm túc về mặt thời gian. Thông thường khi sếp chưa rời khỏi văn phòng thì nhân viên cũng như vậy.

Ngoài việc đi du học Hàn Quốc để tiếp thu những kiến thức mới mẻ thì bạn cũng nên học hỏi những đức tính tốt của họ. Chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình sau này.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg