Những điều bạn chưa biết khi đi du học Hàn Quốc

Bạn mong muốn được đến Hàn Quốc để du học để tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc? Đừng bỏ qua bài viết này nó sẽ giúp bạn thấy thích thú hơn khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình học tập của mình.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc-toan-phan

  1. Trường học luôn chào đón bạn

Hiện nay việc đi du học ngày càng nhiều và các trường đại học tại Hàn đang cạnh tranh nhau để thu hút nhiều hơn sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế sẽ là nguồn cầu nối giúp trường quảng bá thương hiệu ra bạn bè quốc tế. Theo quy định thì các trường có thể tuyển số lượng học sinh quốc tế không giới hạn

  1. Bạn phải có tiếng Hàn

Nếu đi du hoc Han Quoc theo hệ đại học hay sau đại học thì bạn cần phải có năng lực tiếng Hàn nhất định. Thông thường các trường đều yêu cầu là topic 4 hoặc cao hơn với hệ đại học và hệ thạc sĩ.

  1. Học phí và chi phí du học không quá cao

Đối với các nước đang phát triển mức thu nhập trung bình không được cao lắm vì vậy bạn nên chọn một quốc gia có mức học phí cũng như chi phí du học không quá cao. Hàn Quốc là điểm đến phù hợp đối với bạn vì mức chi phí du học Hàn Quốc thấp nhưng chất lượng đào tạo vô cùng tốt.

du-hoc-han-quoc-ban-biet-chua

  1. Không phải trường học nào cũng được đánh giá ngang nhau

Đối với các học sinh trung học phổ thông tại Hàn Quốc thì việc được theo học tại S.K.Y là điều mà trong giấc mơ họ cũng nghĩ tới. Đây được coi là bộ ba bầu trời tại Hàn Quốc gồm đại học Seoul, đại học Korea và đại học Yonsei. Tuy có thể ngành học của bạn không phải ngành thế mạnh ở 3 trường này nhưng nếu được học tại đây thì tấm bằng của bạn có giá trị cực lớn tại xứ kim chi.

  1. Luôn có những tiền bối giúp đỡ

Tại Hàn Quốc việc các tiền bối thường mời các hậu bối những bữa ăn hay mời đi uống nước và lắng nghe những chia sẻ từ hậu bối là điều thường xuyên gặp phải. Đây được coi là một truyền thống của các sinh viên đại học thể hiện sự gắn bó của sinh viên.

  1. Cơ hội làm thêm khi đi du học

Các bạn sinh viên khi đi du học Hàn Quốc sẽ có cơ hội được đi làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Khu vực quanh trường đại học sẽ có rất nhiều các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi thích hợp cho các bạn tìm kiếm công việc làm thêm. Nếu bạn là người nước ngoài thì cơ hội tìm kiếm việc làm cũng khá cao bởi ở đây người dân luôn chào đón bạn.

  1. Chuyển trường lên cấp đại học rất khó

Hiện nay số lượng học sinh chuyển trường tại Hàn Quốc được bộ giáo dục giới hạn vì đa số sinh viên đều mong muốn chuyển đến trường học tốt hơn. Đối với sinh viên nước ngoài có quy định là bạn phải học ít nhất 2 năm đại học trước khi chuyển vào trường đại học tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn chuyển tại các trường đại học ở Hàn thì bạn cần phải học lại từ đầu chứ không thể chuyển đổi thời gian học từ trường này sang trường khác.

  1. Hẹn hò theo phong cách Hàn Quốc

Việc hẹn hò ở Hàn Quốc không giống như việc bạn đi lướt qua một người bạn thích và đưa số điện thoại kèm theo lời nhắn “hãy gọi cho tôi” mà hẹn hò ở Hàn Quốc phổ biến nhất là việc bạn tham gia vào một nhóm chat. Một nhóm nữ sẽ kết bạn với một nhóm nam và tạo một cuộc hẹn nếu bạn thấy có cảm tình với ai trong nhóm bạn sẽ tự tạo một cuộc hẹn riêng tư hơn. Các nhóm sinh viên hay tổ chức sinh viên cũng là cơ hội để bạn giao lưu, cũng như tạo cơ hội cho những người độc thân tìm kiếm một nửa của mình.

  1. Điều chỉnh và thích nghi

Nếu đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải thích nghi với cuộc sống mới. Bạn cần phải điều chỉnh nhịp sống và tác phong sinh hoạt sao cho phù hợp với cuộc sống của sinh viên xứ Hàn. Lúc đầu có thể chưa quen bạn sẽ vấp phải cú sốc về văn hóa và thực tế cuộc sống không phải màu hồng như bạn nghĩ vì vậy bạn cần phải cố gắng thích nghi với môi trường. Hãy thuận chiều theo cuộc sống và trở thành một du học sinh với những trải nghiệm từ học tập và cuộc sống nơi đây.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg