Người Hàn Quốc học hành như thế nào?

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc vô cùng phát triển ngay từ bậc mẫu giáo. Đây chính là nơi bạn có thể tin tưởng đặt niềm tin vào con đường học hành. Vậy hãy xem người Hàn Quốc học như thế nào nhé!
Hệ thống giáo dục Hàn Quốc ngay từ mẫu giáo đã được đào tạo để trở thành nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Giáo dục từ mẫu giáo

Ở Hàn Quốc trẻ em cũng được đưa tới các trường mẫu giáo để làm quen với môi trường cộng đồng từ lúc 3- 4 tuổi. Với phương châm chính của thời gian mẫu giáo là trẻ nhỏ có thể vừa học vừa chơi. Điều này giúp bé phát triển tư duy, khám phá môi trường bên ngoài và hòa đồng hơn với cộng đồng.

tre-em-han-quoc

Môi trường học tập của các bé khá đa dạng không chỉ bị bó hẹp trong 4 bức tường mà có thể là các chuyến dã ngoại. Nhờ phương pháp giáo dục từ bé, trẻ em Hàn Quốc có thể tự lập nhanh chóng, tự ăn và làm những việc cá nhân khi không có bố mẹ bên cạnh.

Tính tự học khá cao

Việc thi đại hoc tại Hàn Quốc khá khó khăn vì thế nên việc thi đậu đại học luôn được đánh giá cao. Để trở thành một tân sinh viên bạn cần có tính tự học rất cao để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm học tập.

Nếu bạn để ý sẽ thấy sinh viên Hàn Quốc thông qua phim ảnh có vẻ rất chăm chỉ. Để thi đại học tại Hàn họ phải học khá vất vả và nhiều môn học từ lý luận, chuyên ngành đến ngoại ngữ. Khả năng tự học của sinh viên Hàn Quốc khá cao vào những kỳ thi các phòng tự học thường sáng đèn đến suốt đêm thâm chí sinh viên còn phải xếp chỗ trước để lấy chỗ ngồi.

Tính tự giác không chỉ trong học tập mà còn thể hiện trong thi cử. Sinh viên sẵn sàng nộp giấy trắng chứ không câu giờ hay quay cóp.

chi-phi-du-hoc-han

Sự khác nghiệt của bậc sau đại học

Bậc sau đại học thì kết quả học tập không phải là điều quan trọng nhất mà nó dựa vào kiến thức bạn thu được và quá trình nghiên cứu của bạn. Chính vì thế các môn học trong hệ này khá nhẹ nhưng thay vào đó bạn phải chứng tỏ bản thân có năng lực và có những nghiên cứu.

Xét trên kiến thức và những nghiên cứu và kiến thức tích lũy bạn có thể được xét tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ nhanh hay chậm. Có người phải mất tới hơn 8 năm để nhận được bằng nhưng có những người tài giỏi chỉ mất hơn 3 năm đã hoàn thành bậc học.

Như vậy bạn cũng thấy rõ giáo dục Hàn Quốc đã có định hướng rõ ràng qua từng bậc học khác nhau. Vì vậy việc học tập tại Hàn Quốc không hề dễ dàng, bạn nên xem xét kỹ trước khi đi du học tại Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg