Ngày lễ lớn của Hàn Quốc bạn có biết không?

Hàn Quốc cũng là một trong những nước phương Đông chính vì thế nó cũng có một nền văn hóa hấp dẫn. Đây là điểm đến không những dành cho khách du lịch mà còn là các du học sinh lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có biết những ngày lễ lớn của Hàn Quốc không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Tổng quan về ngày lễ tại Hàn Quốc

Lễ hội thể hiện những nghi lễ tôn giáo của người dân Hàn Quốc theo ý nghĩa và không bi bó hẹp. Có nhiều lễ hội được tổ chức tại Hàn Quốc có thể kể đến như: lễ tạ ơn, lễ cúng tổ tiên, lễ múa trống gọi hồn… Một số lễ hội kỷ niệm này lịch sử hay lễ tết nguyên đán.

Tết nguyên đán

Tết nguyên đán là ngày lễ đầu tiên trong năm thường là lúc gia đình tụ họp đoàn viên với nhau. Mọi người mặc Hanbok và cùng nhau cúng bái tổ tiên sau đó người trẻ sẽ cúi lạy các bậc trưởng bối trong nhà.

tthq-seollal-12

Lễ độc lập

Đây là ngày đánh dấu bước ngoạt lịch sử của Hàn Quốc khi giành độc lập đòi tự chủ từ ách thuộc địa của thực dân Nhật vào 1/3/1919

Lễ phật đản

Được tổ chức hàng năm vào ngày 8/4 âm lịch được tổ chức nghiêm trang tại các Đền chùa phật giáo. Đây chính là ngày lễ phật đản và nghi lễ rước đèn lòng tại trung tâm thủ đô Seoul là hoạt động lớn nhất trong lễ hội.

Lễ Dano

Đây là ngày lễ Đoan Ngọ cũng giống ở Việt Nam rơi vào ngày 5/5 âm lịch. Lễ hội thể hiện việc đánh dấu mùa vụ hoàn thành và mong muốn một mùa vụ bội thu. Đây là lễ hội lớn trong năm nhưng ngày nay chỉ còn một số nơi tổ chức.

le-hoi-dano

Chuseok

songpyeon

Đây là ngày tết trung thu là ngày trăng tròn nhất 15/8. Đây cũng có thể coi là ngày tết đoàn viên lúc mà mọi người trong gia đình tập trung đông đủ nhất.

Lễ giáng sinh

Tuy Hàn Quốc là quốc gia phương Đông nhưng lại chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây khá rõ rệt. Ngày lễ giáng sinh là một trong những ngày lễ lớn không chỉ dành cho người theo đạo mà cả người không theo đạo cũng kỷ niệm ngày này.

giang-sinh

Ngoài những ngày lễ chính thì Hàn Quốc còn có một số ngày lễ khác. Những ngày lễ là thời gian để gia đình tụ họp tổ chức tiệc tùng và vui chơi. Một số ngày lễ dành cho cá nhân như: kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của bé (tol), sinh nhật lần thứ 60…

Trên đây là một vài ngày lễ lớn của đất nước Hàn Quốc. Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới có thể liên hệ với Line để được tư vấn nhé!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg