Ngày lễ lãng mạn và hài hước tại Hàn Quốc bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc bạn sẽ cần biết một số ngày lễ tại Hàn Quốc. Trong đó có những ngày lễ vô cùng lãng mạn và hài hước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngày lễ này nhé!

Nói về ngày lễ lãng mạn thì ngày lễ tình nhân là ngày lãng mạn nhất trên thế giới. Ở Hàn Quốc cũng vậy vào ngày này trên các con đường tại Hàn Quốc bán rất nhiều socola. Nhưng các bạn có biết có những ngày lễ đặc biệt để thể hiện tình cảm với người yêu và người thân khá vui nhộn tại Hàn Quốc không?

  1. Những ngày đặc biệt mang sô 14 “ngày hạnh phúc”

Ngày 14/1 “ngày nhật ký”

Đây là ngày dành cho việc khởi đầu một năm mới dành cho các cặp đôi. Họ sẽ tặng nhau những quyển nhật ký và ghi ra kế hoạch của từng năm. Trong đó là kế hoạch cá nhân, những ngày kỷ niệm và một số điều quan trọng.

Ngày 14/02: Ngày lễ tình nhân

Đây là ngày lễ chắc hẳn ai cũng biết, trong ngày này người con gái sẽ bày tỏ tình cảm đối với người con trai bằng việc tặng Socola. Vào tuần lễ này tại Hàn Quốc các bạn sẽ thấy những chiếc giỏ xe chở đầy socola được bán ở đường.

le-tinh-nhan

Này 14/3 Ngày tình nhân trắng

Nếu ngày 14/2 là ngày con gái bày tỏ tình cảm đối với người con trai thì ngày 14/3 là ngày con trai thú nhận tình cảm của mình với người ấy bằng những chiếc kẹo ngot ngào. Theo phong tục vào ngày này người con trai nên tặng kẹo chứ không phải socola hay những món quà khác. Nếu bạn muốn tăng thêm sự lãng mạn bạn có thể đặt một bữa tối hay một sự kiện dành cho người ấy.

valentine-trang

Ngày 14/4 Ngày đen

Nếu ngày 14/2 hay 14/3 là ngày dành cho những đôi tình nhân thì ngày 14/4 là ngày dành cho những người độc thân. Ngày đen là ngày để những người độc thân để an ủi nhau. Họ sẽ cùng nhau ăn mỳ tương đen jjajangmyeon. Vì sao ngày này được gọi là “ngày đen” vì trong ngày này có nhiều người hóa trang và mặc đồ đen, sơn móng tay đen.

valentine-den

Ngày 11/11

Tuy đây không phải ngày 14 nhưng nó cũng là ngày đặc biệt để kỷ niệm của nhiều người. Theo sự tích thì vào ngày này khoảng 10 năm trước nhóm những cô bé tặng nhau những thanh bánh pepero và mong ước một thân hình mảnh mai. Ngày này các cặp lễ tình nhân bạn bè tặng pepero cho nhau cũng giống ngày 14/2.

Trên đây là những ngày lễ vừa lãng mạn lại vừa vui nhộn tại Hàn Quốc. Nếu đi du học tại Hàn bạn có thể khám phá những ngày này xem có gì khác biệt nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg