Ngày cha mẹ tại Hàn Quốc bạn có biết không?

Ngày cha mẹ tại Hàn Quốc khá đặc biệt vì vậy nó cũng được tính là ngày lễ của đất nước này. “Ngày Cha mẹ” là ngày để con cái thể hiện sự hiếu thảo đối với cha mẹ. Nó được lấy từ một sự tích trước đây khoảng hơn 100 năm trước. Tại một vùng đất ở Mỹ có một cô gái sống cùng mẹ luôn yêu thương nhau hết mức. Cô gái nghĩ rằng mình sẽ sống với mẹ như vậy hạnh phúc đến nhường nào. Nhưng vào một ngày mẹ cô gái đã ra đi. Cô vô cùng đau buồn và thương tiếc khi phải đưa tiễn mẹ. Cô đã làm lễ tang thật trang nghiêm vào luôn cảm thấy ân hận vì không chăm sóc mẹ tốt khi còn sống.

bo-hoa-chuc-mung-hoa-cam-chuong


Cô luôn cài một bông hoa cẩm chướng trước ngực để tỏ lòng nhớ thương đối với mẹ của mình. Sau đó cô đã mở cuộc vận động chiến dịch chăm sốc mẹ vào năm 1904 từ đó ngày lễ “ngày của mẹ” tại Mỹ ra đời. Vào ngày đó nếu ai còn mẹ sẽ cài trên áo mình bông cẩm chướng đỏ. Nếu ai không may mắn còn mẹ sẽ cài bông hoa màu cẩm chướng trắng.
Tại Mỹ “Ngày của mẹ” được tính là chủ nhật của tuần thứ 2 trong tháng 5. Tại Hàn Quốc thì “Ngày của mẹ” được quy định là ngày 8/5 sau năm 1973 thì ngày 8/5 được lấy là “Ngày cha mẹ” tại Hàn Quốc.
Trong ngày 8/5 con cái sẽ tặng hoa cho cha mẹ và những món quà ý nghĩa dù to hay nhỏ để thể hiện tình cảm của bản thân đối với cha mẹ mình. Vào dịp này bạn sẽ cảm nhận được không khí đường phố, của hàng đều trưng bày những tấm thiệp hay món quà xinh xắn.
Theo truyền thống tại Hàn Quốc trước ngày này các bạn học sinh sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn làm bưu thiếp để chúc mừng cha mẹ. Những người trưởng thành thì có thể mua cho cha mẹ mình những món quà thiết thực hơn như vật dụng hay món quà sức khỏe, du lịch. Tùy vào điều kiện khác nhau mà bạn có thể tặng cha mẹ món quà khác nhau tuy nhiên điểm chung là đều kèm theo bông hoa hay lãng hoa cẩm chướng.
Quả thực ngày lễ này tại Hàn Quốc khá ý nghĩa phải không? Tại Việt Nam “Ngày của mẹ” cũng giống ở Mỹ tuy nhiên nó cũng không quá rõ rệt. Tùy vào ý thức của mỗi người mà ngày này sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn có cơ hội đi du học Hàn Quốc hay đi du lịch vào dịp lễ bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook