Nếu không muốn kỳ thị thì đừng làm những điều này tại Hàn Quốc

Bạn đang là du học sinh Hàn Quốc hay bạn chuẩn bị có chuyến đi du lịch Hàn Quốc? Hãy bỏ túi ngay cho mình những bí mật về những luật lệ kỳ cục của Hàn Quốc để tránh rơi vào những trường hợp bị quê khi đang giao tiếp với người Hàn nhé!

  1. Không nên lộ vai trần

Người Hàn có lối suy nghĩ khá kỳ quặc họ thường đánh giá một cô gái dựa vào việc bạn có để hở phần vai và phần lưng hay không? Nhưng việc bạn để lộ đôi chân dài bằng việc mặc những chiếc váy ngắn hay những chiếc quần short thì lại rất bình thường. Họ cho rằng việc để lộ đôi chân dài chính là việc bạn thể hiện phong cách và gu ăn mặc thời thượng.

dieu-cam-ky-du-hoc-han-quoc

  1. Hình xăm không phải thứ để khoe

Người Hàn không thích những người có hình xăm trên cơ thể. Điều này khiến họ nghĩ bạn là người không được tốt cho lắm. Bạn không nên để lộ hình xăm trên người trước nơi công cộng. Nếu bạn không muốn bị phân biệt đối xử thì đừng nên khoe hay phô hình.

dieu-cam-ky-du-hoc-han-quoc-1

  1. Không nhìn chằm chằm vào người bản xứ

Người Hàn đánh giá rất cao về chủ quyền không gian chính vì thế họ không thích ai đó cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình. Vì vậy khi đi du lịch tại Hàn bạn cũng nên hạn chế nhìn mặt cũng như nếu có chụp hình họ bạn cũng cần phải xin phép. Nếu bạn không chứng minh được việc chụp ảnh không có ác ý bạn có thể bị đưa đến cảnh sát và nộp tiền phạt.

  1. Tuyệt đối không nên để thừa đồ ăn

Người Hàn hay người Nhật đều có thái độ tôn trọng với thực phẩm chính vì thế việc bạn đi ăn cùng người Hàn hay đến nhà họ ăn thì bạn không nên từ chối thức ăn do họ mời. Điều này thể hiện bạn cũng là người tôn trọng đồ ăn và tôn trọng người làm.

dieu-cam-ky-khi-di-du-hoc-han-quoc

  1. Không phải lúc nào cũng để tiền tips được

Ở Hàn Quốc thì không có khái niệm tiền tips vì vậy khi đến ăn tại một nhà hàng bạn không cần phải bỏ tiền tips thì nhân viên của cửa hàng cũng chẳng có thái độ gì với bạn.

Bởi các cửa hàng thường tính thêm tiền phí dịch vụ vào trong hóa đơn thay cho việc bạn nhận tiền tips từ khách. Tuy nhiên nếu ăn ở Hàn Quốc nhưng lại ở một nhà hàng châu Âu thì việc bỏ tiền tips lại thể hiện được sự hào phóng của bạn và được đánh giá cao.

  1. Rời khỏi bàn ăn trước người lớn tuổi

Điều này khá cấm kỵ tại Hàn Quốc bởi họ cho rằng việc bạn rời khỏi bàn ăn trước người lớn là vô lễ. Vì vậy bạn nên chú ý tốc độ ăn của mình tránh kết thúc bữa ăn sớm và rời đi.

Khi ăn xong cần dọn dẹp sắp xếp bát đũa lại ngay ngắn và ngồi chờ mọi người hoàn thành bữa ăn.

  1. Không nên đánh thức người ngủ trên phố

Việc đi ăn uống hết mình thường là thói quen của người Hàn. Một khi đã vui thì uống hết mình và hậu quả là bạn có thể ngủ ngay trên những con phố.

dieu-cam-ky-du-hoc-han-quoc-2

Đừng cố chạm vào người hay cố đánh thức họ khi họ đang ngủ. Cũng không cần quá lo lắng về việc mất cắp tài sản của họ vì cảnh sát sẽ giúp họ trở về nhà

Trên đây là một số điều bạn nên tránh khi đi du học Hàn Quốc hoặc đi du lịch. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui và thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg