Nên đi du học Hàn Quốc tại Seoul hay tại các tỉnh?

Nhiều bạn chuẩn bị đi du học nhưng không biết liệu đi học tại Seoul hay ở các tỉnh khác tại tỉnh khác thì tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về việc nên học tại Seoul hay ở tại các tỉnh.

  1. Chất lượng du học

Nếu để so sánh về chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc thì hầu hết các trường đều có chất lượng tốt và đạt tiêu chuẩn. Vì thế việc bạn học tại Seoul hay học tại các tỉnh khác cũng không quá quan trọng. Miễn là bạn học tại các trường đại học tại Hàn Quốc thì bằng cấp của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Đây chính là điểm mạnh của giáo dục Hàn Quốc. Tuy nhiên theo Line việc học tại Seoul sẽ thuận lợi hơn bởi tại Seoul có nhiều trường đại học top đầu hơn cho bạn lựa chọn.

du-hoc-han-quoc-seoul

  1. Học phí

Học phí tại các trường đại học Hàn Quốc có sự khác nhau giữa trường công lập và trường tư thục. Trường công lập tại Hàn Quốc thông thường sẽ có mức học phí gần như nhau. Trường tư thục thì mức học phí cao hơn và tùy vào địa điểm trường mức học phí lại khác nhau. Các trường ở khu vực Seoul hay Busan thì học phí cao hơn các trường tỉnh khác.

Đối với khóa tiếng Hàn ở Seoul thì mức học phí khá cao so các khu vực tỉnh. Độ chênh lệch giữa Seoul và các tỉnh tầm từ 1.500 – 4000 $/năm. Vì vậy nếu điều kiện tài chính không quá dư giả thì bạn có thể lựa chọn học tiếng tại các tỉnh sau đó khi học lên chuyên ngành bạn hãy lên Seoul học. Vì khi học chuyên ngành bạn có thể đi làm thêm thoải mái hơn và tại Seoul công việc làm thêm cũng nhiều hơn.

  1. Sinh hoạt phí

Đối với du học sinh Hàn Quốc học tập tại Seoul thì mức sinh hoạt phí tại thủ đô sẽ đắt đỏ hơn so với các tỉnh khác rất nhiều. Mức sinh hoạt phí tại Seoul theo thống kê cao gấp 1,5 thậm chí là 2 lần so với các tỉnh khác. Phí đi lại, tiền nhà, tiền ăn đều ở mức khá đắt đỏ.

  1. Việc làm thêm

Tuy nó Seoul là thành phố đắt đỏ nhưng bù lại nó có nhiều cơ hội làm thêm dành cho bạn. Đa số các bạn du học sinh sang Hàn đều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hoặc lấy kinh nghiệm, giao tiếp với người Hàn. Tuy nhiên nếu vốn tiếng Hàn còn ở mức hạn hẹp thì việc làm thêm của bạn sẽ không có mức lương cao. Thủ đô Seoul khá nhộn nhịp và nhu cầu cần người làm thêm sẽ cao hơn so với các tỉnh khác. Việc tuyển dụng cũng không khắt khe bởi mức độ cần nhân lực cao hơn.

viec-lam-them-cho-du-hoc-sinh-han-quoc-02

  1. Học bổng

Thông thường tại các trường đại học đều cung cấp những suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Tùy vào thành tích học tập mà mức học bổng bạn nhận được khác nhau. Điều kiện xét học bổng cũng không giống nhau giữa các trường đại học. Tuy nhiên nếu so sánh về khu vực thì Seoul có thể bạn khó xin học bổng hơn bởi số lượng sinh viên ở đây rất đông.

Trên đây là những so sánh về điều kiện học tập của Seoul và các tỉnh khác. Bạn đã có sự lựa chọn nào cho mình chưa? Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg